TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh doanh chứng khoán không phải nộp thuế giá trị gia tăng

Kinh doanh chứng khoán không phải nộp thuế giá trị gia tăng

Bộ Tài chính vừa liệt kê cụ thể 26 nhóm hàng hoá, dịch vụ không phải chịu thuế GTGT trong đó có hoạt động kinh doanh chứng khoán.

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế giá trị gia tăng (GTGT) ở Việt Nam, không phân biệt ngành nghề, hình thức, tổ chức kinh doanh và tổ chức, cá nhân nhập khẩu hàng hoá, mua dịch vụ từ nước ngoài chịu thuế GTGT sẽ phải thực hiện kê khai, nộp thuế với các mức thuế suất mới vừa được Bộ Tài chính ban hành. 

Bộ Tài chính vừa liệt kê cụ thể 26 nhóm hàng hoá, dịch vụ không phải chịu thuế GTGT, trong đó có dịch vụ tài chính, gồm dịch vụ cấp tín dụng (cho vay; chiết khấu và tái chiết khấu công cụ chuyển nhượng và các giấy tờ có giá khác; bảo lãnh; cho thuê tài chính và các hình thức cấp tín dụng khác do các tổ chức tài chính, tín dụng tại Việt Nam cung ứng); kinh doanh chứng khoán (môi giới, tự doanh, bảo lãnh phát hành, tư vấn đầu tư...).

Hoạt động chuyển nhượng vốn và dịch vụ tài chính phái sinh (hoán đổi lãi suất, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai, quyền chọn mua, bán ngoại tệ và các dịch vụ tài chính phái sinh khác theo quy định của pháp luật) cũng không phải nộp thuế GTGT.

Vàng nhập khẩu dạng thỏi, miếng và các loại vàng chưa được chế tác thành sản phẩm mỹ nghệ, đồ trang sức hay sản phẩm khác cũng không phải nộp thuế GTGT.

Theo Hàng Châu
Báo Đầu tư

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên