TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KKR tiếp tục rót thêm 200 triệu USD vào Masan Consumer

KKR tiếp tục rót thêm 200 triệu USD vào Masan Consumer

Năm 2011, KKR đã bỏ ra 159 triệu USD để mua 10% cổ phần của doanh nghiệp sản xuất nước chấm này.

Tập đoàn quản lý tài sản tư nhân đến từ nước Mỹ KKR vừa đồng ý sẽ đầu tư 200 triệu USD vào Masan Consumer. Theo Dealogic , đây là khoản đầu tư từ 1 công ty tư nhân nước ngoài lớn nhất từ trước đến nay mà 1 doanh nghiệp Việt Nam nhận được.

Thông tin này được công bố không lâu sau khi ĐHCĐ của Masan Consumer chấp thuận việc chào bán riêng lẻ 15% cổ phần (sau phát hành) cho đối tác nước ngoài và công ty mẹ Masan Group mới nâng tỷ lệ nắm giữ lên 80,8%.

Hiện nay, hơn 90% hộ gia đình ở Việt Nam có sử dụng 1 sản phẩm của Masan Consumer, từ nước mắm cho đến mỳ ăn liền hay cà phê hòa tan. Năm 2012, theo ước tính, doanh thu của Masan đã tăng từ 31 triệu USD trong năm 2007 lên tới 500 triệu USD. Lợi nhuận quý III tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 36 triệu USD.

Hồi tháng 4 năm 2011, KKR cũng đã rót 159 triệu USD vào Masan Consumer. Sau khoản đầu tư 200 triệu USD này, KKR sẽ có 2 ghế trong hội đồng quản trị của Masan Consumer.

Theo Ming Lu, người phụ trách khu vực Đông Nam Á của KKR, việc tập đoàn này tăng gấp đôi khoản đầu tư vào Masan trong vòng chưa đến 2 năm cho thấy KKR có niềm tin mạnh mẽ vào câu chuyện tăng trưởng của Việt Nam.

Trong khi đó, ông Trương Công Thắng, Tổng giám đốc của Masan Consumer, cho biết khoản đầu tư này sẽ giúp công ty đa dạng hóa hoạt động kinh doanh sang các nhóm hàng tiêu dùng khác có tiềm năng tăng trưởng nhanh.

Hồ sơ doanh nghiệp:
Masan Consumer thống trị thị trường thực phẩm - đồ uống
Masan Consumer là 1 bộ phận của Masan Group (MSN) – một trong những tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam. Cổ phiếu của tập đoàn này đã tăng khoảng 30% kể từ tháng 4/2011, khi KKR bắt đầu đầu tư vào Masan Consumer.

Gần đây, KKR bắt đầu hỗ trợ các công ty trên khắp Đông Nam Á nhằm khai thác thị trường mới nổi đầy tiềm năng của khu vực này. Năm ngoái, KKR đã mở 1 văn phòng ở Singapore để tăng cường hoạt động ở Đông Nam Á.

Tổng cộng, KKR đã đầu từ 5,2 tỷ USD vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương, trong đó chỉ có dưới 20% được rót vào Đông Nam Á với 4 công ty nhận được đầu tư.

Theo 1 nguồn tin thân cận, KKR đang dự định sẽ hoàn thành huy động 1 quỹ có giá trị 6 tỷ USD để đầu tư nhiều hơn vào châu Á trong các tháng sắp tới.

Thu Hương
Theo WJS

huongnt

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên