TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KLGD tăng dần, VN-Index đảo chiều tăng điểm

KLGD tăng dần, VN-Index đảo chiều tăng điểm

Thông tin thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ được điều chỉnh giảm là một tin tốt hỗ trợ cho thị trường hiện nay.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (04/11), VN-Index giảm nhẹ 0,03 đểm xuống 444,13 điểm. KLGD đợt 1 tăng nhẹ so với phiên trước, đạt gần 800 nghìn cp, tương đương 13 tỷ đồng.

Sang đợt 2, một số bluechips có vốn hóa lớn đảo chiều tăng điểm kéo VN-Index tăng 0,15 điểm lên 444,31 điểm. KLGD tại thời điểm 9h35 đạt hơn 9 triệu cổ phiếu, tương đương 187,5 tỷ đồng.

Trong suốt quá trình đi ngang của VN-Index kể từ đầu năm, VN-Index chưa một lần nào phá vỡ ngưỡng 440 điểm. Thị trường hiện đang chờ những động thái từ KLGD khi khi thị trường thế giới tăng điểm mạnh mẽ (TTCK Mỹ và TTCK Châu Á đã lên cao nhất trong 2 năm trở lại đây) và kỳ vọng dòng tiền sẽ nhận được luồng vốn mới từ thị trường vàng hay USD.

Hiện tại, MSN đang tăng 1.500 đồng và đây là cổ phiếu tác động kéo VN-Index mạnh nhất thời điểm hiện tại, PVD, PVF, REE, SSI tăng từ 100 – 200 đồng, VNM tăng 500 đồng, hàng loạt mã như SJS, STB, VCB, VIC…đứng giá.

Trả lời báo Tuổi trẻ, ông Trần Văn (Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính và ngân sách của Quốc hội) cho biết, Chính phủ sẽ có cải cách về thuế, trong đó thuế thu nhập doanh nghiệp sẽ có những điều chỉnh hợp lý để tăng cái tích lũy cho đầu tư cả nền kinh tế nói chung, trong đó có khu vực dân doanh. Đây là một tin tốt hỗ trợ cho các doanh nghiệp.

Trên sàn hiện có 103 mã tăng giá, 107 mã đứng giá và 60 mã giảm giá.

Cổ phiếu CLG của Cotecland sau 2 phiên tăng trần liên tiếp hiện chỉ tăng 1.100 đồng/cp; trong khi đó DSN tiếp tục không có dư bán, DLG của Đức Long Gia Lai hiện cũng chỉ có dư bán trần; một số penny tăng điểm nhưng mức tăng không lớn. Chưa có dấu hiệu mua vào mạnh tại các mã.


Tại sàn Hà Nội, từ đầu ngày đến 9h HNX Index đã tăng lên trên 110 điểm. Tuy nhiên, sau đó, đà tăng giảm dần và chỉ số gần như đi ngang kể từ 9h30.

Đến 10h15, HNX Index tăng nhẹ 0,51 điểm lên 109,6 điểm. Toàn thị trường có 143 mã tăng và 104 mã giảm.
 
Nhiều mã penny vẫn bị bán sàn.
Phương Mai – Quốc Thắng

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên