TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

KLS bất ngờ với đệ trình ĐHCĐ nâng room ngoại lên 65%

KLS bất ngờ với đệ trình ĐHCĐ nâng room ngoại lên 65%

Dù khối ngoại lâu nay "không thèm" để mắt tới KLS với tỷ lệ sở hữu cả năm vừa qua chưa từng quá 10% nhưng HĐQT vẫn trình ĐHCĐ chuyện nới room ngoại.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Kim Long (KLS) vừa công bố bộ tài liệu họp ĐHCĐ tổ chức ngày 28/3/2014 tới đây.

Nội dung đáng chú ý nhất trong bộ tài liệu này là bản đệ trình ĐHCĐ thông qua việc tăng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài lên 65% trong trường hợp pháp luật cho phép.

Kế hoạch này của KLS khá bất ngờ bởi lẽ khối ngoại hiện sở hữu chưa đầy 6% cổ phiếu KLS của công ty (tức room ngoại theo quy định hiện hành vẫn còn trống rất nhiều). Phiên 13/3, khối ngoại còn bán ròng tận 306 nghìn cổ phiếu KLS.

Chúng tôi cũng xin lưu ý thêm, cơ cấu cổ đông của công ty hồi cuối tháng 10 năm 2013 vẫn khá phân tán khi cổ đông lớn chỉ năm 13,57%, cá nhân nắm hơn 70%, tổ chức năm 6,2% (trong đó tổ chức nước ngoài năm 2,69%) và cổ phiếu quỹ là 20,25 triệu cổ phiếu tương đương tỷ lệ 10% (giá mua cổ phiếu quỹ bình quân 8.715 đồng/cp).

Về tình hình kinh doanh, KLS xin ý kiến trả cổ tức bằng tiền 8% cho cổ đông hiện hữu năm 2013. Công ty đồng thời trình ĐHCĐ cho phép tạm ứng cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông căn cứ thực tế kết quả kinh doanh năm 2014 trên cơ sở báo cáo tài chính được kiểm toán với mức tối đa bằng 10% mệnh giá.

 KLS không đưa ra kế hoạch doanh thu, lợi nhuận cụ thể cho năm 2014 nhưng mục tiêu hoạt động của công ty là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam và mô hình hoạt động là một ngân hàng đầu tư năng động.

Tờ trình ĐHCĐ

Nguyễn Thanh

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên