TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỷ lục bán ra của khối ngoại

Kỷ lục bán ra của khối ngoại

Khối ngoại tiếp tục đẩy mạnh bán blue-chips như DPM, HPG, VNM, REE...Trong khi đó, lượng mua vào chỉ bằng 30% lượng bán ra.

Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận kỷ lục mới về khối lượng bán ra của nhà đầu tư nước ngoài: 5,26 triệu đơn vị, trị giá 335 tỷ đồng. Khối lượng mua vào chỉ bằng 30% lượng bán ra, đạt 1,82 triệu đơn vị, trị giá 126 tỷ đồng.

Đa số các cổ phiếu chủ chốt đều có lượng bán ra rất lớn như : DPM (552 nghìn đơn vị), HPG (485 nghìn), VNM (461 nghìn), REE (441 nghìn)… Các cổ phiếu này đã có sự bứt phá mạnh trong thời gian qua nên việc bán ra mạnh của khối ngoại có thể xem như động thái chốt lời của họ.

REE là mã bị bán ròng nhiều nhất với khối lượng lên đến hơn 441 nghìn đơn vị, tiếp theo là VIP (391 nghìn), SAM (351 nghìn)… Trong đó, lượng mua vào REE và SAM bằng không. VNM, HPG, PVD cũng đều có lượng bán ròng cao.
 
DPM, PPC, HPG, VNM chiếm phần lớn khối lượng mua vào. Tuy nhiên, ngoại trừ DPM có lượng mua ròng dương, hầu hết các cổ phiếu khác đều bị bán ròng với khối lượng rất lớn.
 
VSH là cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất, nhưng mức chênh lệch chỉ có hơn 35 nghìn đơn vị, tiếp theo là LSS (26,8 nghìn), DPM (22,9 nghìn).
Tính cả phiên hôm nay thì khối ngoại đã bán ròng bốn phiên liên tiếp với lượng bán ròng đạt xấp xỉ 5,55 triệu đơn vị. Sau một thời gian dài kiên trì mua vào các cổ phiếu blue-chip thì thời gian gần đây họ đang đẩy mạnh bán ra.

Đức Hải

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên