TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kỷ niệm 20 năm thành lập SHB: Ông Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

Kỷ niệm 20 năm thành lập SHB: Ông Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì

Tính đến 30/9/2013, nợ xấu của SHB giảm xuống còn 7.75% trên tổng dư nợ. Dự kiến đến cuối năm 2013, nợ xấu của SHB sẽ giảm xuống dưới 5%.

Ngày 03/11/2013 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập và Đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam trao tặng tập thể Ngân hàng SHB. 

Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Nhơn Ái) được thành lập vào ngày 13/11/1993 tại huyện Châu Thành, tỉnh Cần Thơ với tổng vốn điều lệ ban đầu là 400 triệu đồng. Thời điểm đó có nhiều tập đoàn “nhòm ngó” Nhơn Ái nhưng ông Trần Ngọc Linh Chủ tịch Nhơn Ái thời điểm đó đã chọn tập đoàn T&T làm đối tác.

Năm 2006, SHB đã chuyển đổi mô hình hoạt động từ ngân hàng nông thôn sang ngân hàng đô thị. Năm 2007 SHB ký kết hợp tác toàn diện với Tập đoàn Công nghiệp Cao su và Tập đoàn Than – Khoáng sản;

Năm 2008 SHB chuyển trụ sở chính từ Cần Thơ ra Hà Nội; năm 2009 niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tập trung HNX; năm 2010 hoàn thành Dự án Corebanking hiện đại; năm 2012 khai trương Chi nhánh tại Campuchia và Lào (2012)…

Từ ngân hàng nông thôn Nhơn Ái vốn điều lệ 400 triệu đồng, sau 20 năm SHB đã trở thành ngân hàng có vốn điều lệ gần 9.000 tỷ đồng, tổng tài sản hơn 117.000 tỷ đồng.

Đặc biệt, năm 2012 SHB nhận sáp nhập thành công Ngân hàng TMCP Nhà Hà Nội (HBB), tạo bước nhảy vọt về quy mô hoạt động.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, SHB từ ngân hàng nông thôn Nhơn Ái thành lập năm 1993 với vốn điều lệ 400 triệu đồng đã chuyển mình và vươn lên trở thành một trong 6 ngân hàng TMCP có quy mô lớn nhất Việt Nam.

Tính đến 30/9, SHB có tổng tài sản 117.000 tỷ đồng, vốn điều lệ gần 9.000 tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động đạt 104.387 tỷ đồng, dư nợ đạt 65.487 tỷ đồng, hơn 2 triệu khách hàng tổ chức và cá nhân, gần 5.000 cán bộ, nhân viên và mạng lưới 356 Chi nhánh trên cả nước và tại hai nước Campuchia, Lào.

Tính đến 30/9/2013, nợ xấu của SHB giảm xuống còn 7.75% trên tổng dư nợ. Bằng các giải pháp xử lý nợ xấu quyết liệt đến cuối năm 2013, nợ xấu của SHB sẽ giảm xuống dưới 5%.


Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Sinh Hùng trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho tập thể Ngân hàng SHB

Cũng tại Lễ Kỷ niệm, 2 lãnh đạo cao cấp của SHB là Chủ tịch HĐQT Đỗ Quang Hiển đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Lê được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.


Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Chủ tịch HĐQT SHB Đỗ Quang Hiển và Huân chương Lao động hạng Ba cho Tổng giám đốc SHB Nguyễn Văn Lê

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN đánh giá “Trong 5 năm trở lại đây, SHB luôn là một trong những Ngân hàng được xếp nhóm các ngân hàng hoạt động an toàn, hiệu quả, được NHNN giao tỷ lệ tăng trưởng tín dụng ở mức cao nhất”.

Về sự kiện SHB nhận sáp nhập Habubank, ông Tú thay mặt NHNN ghi nhận những đóng góp tích cực của SHB đối với sự phát triển của ngành Ngân hàng nói chung cũng như đánh giá cao sự nhanh nhậy, nắm bắt cơ hội mở rộng và phát triển cả về quy mô hoạt động và năng lực tài chính và bộ máy. Trong 20 năm qua, có thể đánh giá đấy là bước chuyển mình lớn thứ 2 sau sự kiện chuyển đổi mô hình năm 2006 của SHB để nâng tầm quy mô cao hơn thông qua việc nhận sáp nhập Habubank.

Định hướng phát triển SHB trong thời gian tới, Chủ tịch HĐQT SHB ông Đỗ Quang Hiển nói: “Tiếp nối truyền thống văn hóa 20 năm xây dựng và phát triển, trong thời gian tới HĐQT, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBNV SHB sẽ không ngừng đổi mới, sáng tạo, phấn đấu đưa SHB lên một tầm cao mới, hoạt động an toàn bền vững theo các chuẩn mực quốc tế, tuân theo các chủ trương đường lối của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của NHNN nhằm đưa đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đa dạng, tiện ích, tiện lợi, đáp ứng sự tin yêu của các quý khách hàng, đối tác, lợi ích của các cổ đông”.

Những thành công tạo dựng được 20 năm qua là nền tảng ban đầu, tạo đà cho sự phát triển của SHB trong tương lai. SHB định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại hàng đầu Việt Nam vào năm 2015. Về dài hạn, SHB hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn tài chính đa năng trên nền tảng tài chính quy mô lớn, nhân sự chuyên nghiệp kết hợp với các công ty con, công ty liên kết cung cấp các sản phẩm tài chính trọn cho khách hàng.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên