TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại đuối sức vì tiền, VnIndex lùi về 554 điểm

Lại đuối sức vì tiền, VnIndex lùi về 554 điểm

Khối ngoại tiếp tục bán ròng cổ phiếu phiên thị trường giảm điểm.

Kết thúc phiên giao dịch 3/9, TTCK tiếp tục có thêm một phiên điều chỉnh với mức độ khá mạnh. Chỉ số VnIndex giảm hơn 8 điểm xuống 554,3 điểm; HNX-Index cũng mất 0,46 điểm và lùi xuống 76,85 điểm.

Những phiên giao dịch gần đây, khối ngoại vẫn liên tiếp bán ròng và đây là nguyên nhân không nhỏ khiến thị trường điều chỉnh.

Trong phiên giao dịch hôm nay, hoạt động bán ròng của khối ngoại vẫn tiếp tục diễn ra với khối lượng 3,4 triệu cổ phiếu trên 2 sàn, giá trị tương ứng gần 126 tỷ đồng.


Phiên thứ 3 liên tiếp giảm điểm, VnIndex hôm nay quay lại mức ~553 điểm. Thị trường giao dịch sôi động hơn khi chỉ số quay về ngưỡng mã những nhà đầu tư mua vào ngày đen tối chỉ còn chút lãi. Nếu như tính đến phiên sáng, HoSE chỉ đạt 740 tỷ đồng giao dịch thì phiên chiều chỉ mới 30’ đã đạt giá trị thanh khoản ngang phiên sáng.

Phía thỏa thuận hôm nay đáng chú ý có TTP và VIC với giá trị gần 68 tỷ đồng và 29 tỷ đồng.


Sau nghỉ lễ, dường như thị trường chứng khoán muốn nghỉ ngơi thêm. VnIndex mất 7 điểm hôm nay khi nhiều nhà đầu tư chưa kịp chốt lãi cuối tuần trước tiếp tục chốt lãi muộn hôm nay.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng chỉ có EIB tăng 300 đồng, SHB đứng giá còn lại là giảm điểm.

Thanh khoản thị trường quẩn quanh ở một số cổ phiếu “nóng” như VHG, SSI, FLC, HAI, HQC…

Khi giá cổ phiếu lùi về mức 5.100 đồng, JVC có phiên tăng trần sáng nay và đến hết phiên sáng khớp lệnh hơn 1 triệu cổ phiếu.

Nhóm được khối ngoại mua nhiều sáng nay là ngân hàng khi cả CTG, BID, VCB, EIB đều lọt top 10 nước ngoài mua sáng nay.

Thanh khoản thị trường tiếp tục thấp khi HoSE kết thúc phiên sáng chỉ đạt hơn 740 tỷ đồng trong đó có 10 tỷ thỏa thuận; HNX chưa đầy 290 tỷ đồng.


Sau ngày nghỉ lễ, dù thị trường chứng khoán được đón nhận thông tin giá dầu thô của Mỹ đóng cửa ngày 2/9 đã tăng trở lại sau khi giảm đầu phiên.

Sự sụt giảm của thị trường hôm nay một phần do các cổ phiếu dầu khi như ngựa bất kham, biến động trái chiều với biến động giá dầu quốc tế. DPM giảm 100 đồng; GAS giảm 1.100 đồng; PET, PVD, PVT, PXI, PXS, PGS, PLC… đều giảm điểm.

Nhóm ngân hàng cũng không tốt hơn. Ngoại trừ CTG tăng giá, các cổ phiếu ngân hàng khác đều giảm hoặc đứng giá. VCB, STB mất 300 đồng.

Ngoài ra, hàng loạt các cổ phiếu vốn hóa lớn khác giảm như MSN, BVH, VNM…VN30 hiện mất gần 4 điểm.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên