TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại thêm 4 công ty chứng khoán bị VSD cảnh cáo

Lại thêm 4 công ty chứng khoán bị VSD cảnh cáo

Chứng khoán Quốc Tế Hoàng Gia (IRS), Chứng khoán Việt Quốc (VQS), Chứng khoán Hùng Vương (HVS), Chứng khoán Đà Nẵng (DNSC) là 4 công ty bị cảnh cáo đợt này.

Chỉ mới tuần trước, Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD) có quyết định cảnh cáo 5 công ty chứng khoán do vi phạm quy định nộp thuế. Tuần này, VSD tiếp tục cảnh cáo 4 công ty nữa nhưng lần này lý do là bởi cả 4 công ty không thực hiện xác nhận danh sách người sở hữu chứng khoán lưu ký thực hiện quyền.

Hầu hết, các CTCK trong diện bị cảnh cáo đều là công ty chứng khoán vừa và nhỏ. Cụ thể:

Ngày 25/03/2014, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 21/QĐ-VSD về việc cảnh cáo Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc Tế Hoàng Gia (IRS) do trong tháng 03/2014 đã 03 lần bị VSD nhắc nhở bằng văn bản vì không thực hiện xác nhận Danh sách người sở hữu chứng khoán lưu ký thực hiện quyền, đồng thời yêu cầu IRS có trách nhiệm tăng cường việc kiểm soát các hoạt động nghiệp vụ, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của VSD.

Ngày 25/03/2014, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 20/QĐ-VSD về việc cảnh cáo Công ty Cổ phần Chứng khoán Việt Quốc (VQS) do trong tháng 03/2014 đã 03 lần bị VSD nhắc nhở bằng văn bản vì không thực hiện xác nhận Danh sách người sở hữu chứng khoán lưu ký thực hiện quyền, đồng thời yêu cầu VQS có trách nhiệm tăng cường việc kiểm soát các hoạt động nghiệp vụ, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của VSD.

Ngày 25/03/2014, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 19/QĐ-VSD về việc cảnh cáo Công ty Cổ phần Chứng khoán Hùng Vương (HVS) do trong tháng 03/2014 đã 03 lần bị VSD nhắc nhở bằng văn bản vì không thực hiện xác nhận Danh sách người sở hữu chứng khoán lưu ký thực hiện quyền, đồng thời yêu cầu HVS có trách nhiệm tăng cường việc kiểm soát các hoạt động nghiệp vụ, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của VSD.

Ngày 25/03/2014, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 18/QĐ-VSD về việc cảnh cáo Công ty Cổ phần Chứng khoán Đà Nẵng (DNSC) do trong tháng 03/2014 đã 03 lần bị VSD nhắc nhở bằng văn bản vì không thực hiện xác nhận Danh sách người sở hữu chứng khoán lưu ký thực hiện quyền, đồng thời yêu cầu DNSC có trách nhiệm tăng cường việc kiểm soát các hoạt động nghiệp vụ, đảm bảo tuân thủ các quy định hiện hành của VSD.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ/VSD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên