TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lại thêm một phiên thanh khoản thấp, VnIndex mất hơn 4,5 điểm

Lại thêm một phiên thanh khoản thấp, VnIndex mất hơn 4,5 điểm

Trông chờ nhất hiện tại có lẽ là cây đũa thần ETF được “sửa” và phát huy tác dụng. Trước đây, cứ mỗi lần đến kỳ Review của các quỹ ETF thì thị trường chứng khoán Việt Nam lại biến động mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, nỗi lo cũ của nhà đầu tư vẫn còn nguyên khi mà thanh khoản thị trường tính cả khớp lệnh và thỏa thuận mới đạt hown1.720 tỷ đồng trên cả 2 sàn. Loại bỏ bớt giá trị giao dịch thỏa thuận thì con số đáng ngại hơn nhiều.

Đi ngược thị trường là BID. Kết phiên, cổ phiếu này giao dịch 1,34 triệu cổ phiếu và dư mua trần 2,34 triệu đơn vị.

NT2 cuối phiên cũng tăng trần. Cùng với BID, NT2 hôm nay giao dịch tốt sau thông tin review VNM ETF cuối tuần qua.

Thị trường hiện tại không có dòng cổ phiếu nào đủ vững để trụ đỡ thị trường. Bên mua không mấy vội vàng và bên bán cũng sợ bán đi sẽ phải mua đắt hơn.

Chứng khoán giao dịch ảm đạm và chờ “game” từ ETF.


Đến 10h15 phút, tình hình trên 2 sàn vẫn không nhiều thứ để bàn khi mà hơn 1 giờ giao dịch mới chỉ chưa đầy 410 tỷ đồng giao dịch trên HoSE và 100 tỷ đồng trên HNX. Dòng tiền mất hút khiến thị trường chứng khoán trở nên ảm đạm.

BID là trường hợp lạ nhất sàn hôm nay khi bất ngờ tăng trần và dư mua trần 3 triệu cổ phiếu. 2 phiên gần đây nhất, BID giảm điểm và có lẽ đây là lý do khiến cổ phiếu ngân hàng này bứt phá mạnh hôm nay. Điểm đáng chú ý nhất của cổ phiếu này hiện tại là cổ phiếu này trở thành một gương mặt mới trong thói quen tìm kiếm thông tin của nhà đầu tư (trên CafeF) trong thời gian gần đây. Tuần qua, BID đã gây bất ngờ khi được cả FTSE Vietnam ETF và VNM ETF thêm vào trong danh mục đầu tư.

Trông chờ nhất hiện tại có lẽ là cây đũa thần ETF được “sửa” và phát huy tác dụng. Trước đây, cứ mỗi lần đến kỳ Review của các quỹ ETF thì thị trường chứng khoán Việt Nam lại biến động mạnh. Lúc đó, ETF được ví như cây đũa thần có thể hô tăng/ hô giảm ở những cổ phiếu mà nó thay đổi cơ cấu mua vào, bán ra. Cây đũa thần đó gần 1 năm trở lại đây không còn hiệu nghiệm nhiều khi mà việc bắt bài trở nên quá dễ với nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, diễn biến thị trường hiện tại cho thấy có vẻ như thị trường chứng khoán Việt Nam một lần nữa lại biến động mạnh theo các thông tin tái cơ cấu này.

Các cổ phiếu dự kiến bị bán mạnh trong kỳ cơ cấu như BVH hiện giảm 1.000 đồng; DPM giảm 300 đồng; ITA đứng giá…

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên