TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Làm cổ đông chiến lược của Cảng Hải Phòng phải có vốn điều lệ ít nhất 700 tỷ

Làm cổ đông chiến lược của Cảng Hải Phòng phải có vốn điều lệ ít nhất 700 tỷ

Nhà đầu tư chiến lược phải có Vốn chủ sở hữu tối thiểu 700 tỷ đồng vào niên độ tài chính 2013.

Cảng Hải Phòng, cảng có quy mô lớn nhất khu vực miền Bắc xét về số lượng cầu Cảng, trọng tải và số lượng tàu có thể tiếp nhận, vừa lên chủ trương cổ phần hóa, nhằm chuyển công ty do Nhà nước làm chủ sang hoạt động theo hình thức công ty cổ phần có nhiều chủ sở hữu, huy động vốn của các nhà đầu tư...

Theo Thư chào nhà đầu tư chiến lược được đăng tải, kết quả xác định giá trị doanh nghiệp Cảng Hải Phòng đã được HĐTV Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) phê duyệt, giá trị thực tế phần vốn góp Nhà nước tại doanh nghiệp Cảng Hải Phòng ở vào khoảng 3.300 tỷ đồng.

Trước tiềm năng kinh doanh cũng như giá trị phần vốn góp khủng, yêu cầu mà Cảng Hải Phòng đặt ra với cổ đông chiến lược được cho là tương đối khắt khe. Ngoài những yêu cầu chung về lĩnh vực hoạt động, thời gian hoạt động tối thiểu..., năng lực tài chính của cổ đông chiến lược được Cảng Hải Phòng đặt ra như sau:
  • Tổng tài sản tối thiểu 1.000 tỷ đồng vào niên độ tài chính 2013.
  • Vốn chủ sở hữu tối thiểu 700 tỷ đồng vào niên độ tài chính 2013.
  • Chứng minh có đủ nguồn vốn góp
  • Không lỗ trong 3 năm gần nhất (2011 - 2013)
Đặc biệt, Cảng Hải Phòng yêu cầu Nhà đầu tư chiến lược tương lai không phải là nhà đầu tư chiến lược, cổ đông sáng lập, cổ đống lớn tại bất kỳ doanh nghiệp kinh doanh khai thác cảng nào tại khu vực miền Bắc vào thời điểm đăng ký.

Yêu cầu về "quốc tịch" không được đặt ra, nhưng trong phương án cổ phần hóa, Cảng Hải Phòng cho biết sẽ không chuyển nhượng cổ phần được mua cho Nhà đầu tư nước ngoài dưới bất kỳ hình thức nào.
Minh Thư

thunm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên