TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lực mua yếu dần về cuối ngày, Vn-Index tăng 0,06 điểm

Lực mua yếu dần về cuối ngày, Vn-Index tăng 0,06 điểm

Do không có sự chuyển biến từ nhóm cổ phiếu chủ chốt, thị trường không thể giữ được đà tăng đến cuối ngày. Thanh khoản vẫn chưa được cải thiện

Thời gian gần đây, diễn biến thị trường trong nước khá tương quan với những biến động từ thị trường thế giới. Đêm qua, với việc chỉ số DJ lại mất điểm, nhà đầu tư trong nước khởi đầu phiên giao dịch hôm nay với tâm lý có phần thận trọng.

Kết thúc đợt khớp đầu ngày, Vn-Index giảm nhẹ 1,39 điểm xuống 484,8 điểm. Bước sang đợt khớp liên tục, chỉ số lại giảm tiếp trong khoảng 15 phút về mức 483 điểm.

Tuy nhiên, giống như những phiên gần đây, khi thị trường lùi về gần ngưỡng 480 điểm thì lại được hỗ trợ. Sau đó Vn-Index lại liên tục tăng. Đến 10h, chỉ số tăng 3,36 điểm lên 489,55 điểm.
 
Sau 10h, lực mua lại có phần yếu thế và kết thúc ngày, Vn-Index chỉ còn tăng 0,06 điểm lên 486,25 điểm. Tại thời điểm đóng cửa, toàn thị trường có 84 mã tăng, 106 mã giảm và 44 mã đứng giá.
 
Phần lớn các cổ phiếu chủ chốt tăng giá nhẹ. Đáng chú ý là FPT có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp lên 64.500 đồng sau chuyến làm việc của CEO Microsoft là ông Steve Ballmer.
 
Một số cổ phiếu nhỏ trở lại tăng trần với dư mua lớn như ASM, BTP, LGC, MHC, VHG, VNE…
 
Tổng lượng giao dịch đạt xấp xỉ 44 triệu đơn vị, trị giá 1.361 tỷ đồng - tương đương phiên trước.
 
Nhìn chung, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng, quan sát tình hình. Thị trường được dự báo sẽ nhiều khả năng còn lình xình trong các phiên tới nếu như thanh khoản  không được cải thiện.
 
 

Diễn biến Vn-Index (trái) và HNX Index (phải trong phiên)
Nguồn: Vietstock
 
Tại sàn Hà Nội, HNX Index đã tăng điểm trong khoảng thời gian giữa ngày. Tuy nhiên, khi gần kết thúc ngày, chỉ số lại đi xuống và đóng cửa tại 155,9 điểm - giảm 0,51 điểm so với hôm qua.  Toàn thị trường có 194 mã tăng, 48 mã giảm và 53 mã đứng giá.
 
Nhiều mã penny tăng giá đầu ngày nhưng về cuối ngày đã quay đầu giảm do áp lực bán vẫn rất lớn.
 
Tuy vậy, một số mã penny vẫn tăng trần với dư mua lớn như PVA, PVE, AGC, CTM, CVT, DCS, HPB, PGT, POT ... Đây đều là những mã đã từng tăng mạnh nhất trong "sóng penny" thời gian trước và cũng đã điều chỉnh giảm mạnh.
 
Nhiều cổ phiếu chứng khoán cũng không thể duy trì được đà tăng của hôm qua. Chỉ có SME tăng trần, VIX tăng sát giá trần; trong khi đó, BVS và HPCgiảm, KLS, SHS tăng nhẹ...
 
PVX tăng 1.100 đồng lên 27.100 đồng, trong ngày, có lúc cổ phiếu này đã tăng trần, kéo theo một loạt các cổ phiếu PV tăng theo.
 
Thanh khoản tiếp tục giảm với chỉ 32,4 triệu đơn vị được chuyển nhượng, trị giá 925 tỷ đồng.
 
Phương Mai - Quốc Thắng
Theo HoSE/HNX/Dân trí

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên