TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lượng giao dịch bất ngờ tăng vọt

Lượng giao dịch bất ngờ tăng vọt

Giao dịch đang sôi động trở lại. Tuy nhiên, kết thúc đợt 1 Vn-Index vẫn tiếp tục giảm trong khi Hastc-Index đảo chiều bất thành.

So với mức giao dịch dưới một triệu cổ phiếu của phiên 14-5, và trên 1 triệu cổ phiếu của hôm qua (15-5), khối lượng giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trong đợt 1 phiên giao dịch ngày hôm nay đã tăng lên đáng kể với 2,792 đơn vị, đạt 121,843 tỉ đồng.

Mặc dù giao dịch đã được cải thiện, nhà đầu tư đang tích cực mua vào nhưng hàn thử biểu VN-Index trong đợt 1 vẫn tiếp tục giảm thêm 7,05 điểm, còn 459,62 điểm.

Trong đợt 1 phiên giao dịch ngày 16-5, đã có 7 mã tăng giá, 13 mã không giao dịch, 7 mã giữ giá tham chiếu, còn lại 127 mã thì vẫn “bình chân như vại” ở vị trí giảm giá.

Bên sàn Hà Nội, dường như đã lâu lắm rồi các nhà đầu tư không được nhìn thấy màu xanh trên bảng điện tử, những ngày bán sàn kéo dài khiến tất cả đều rất mệt mỏi.

Bước sang giao dịch đợt 2 được ít phút,giao dịch tiếp tục đượcđẩy mạnh,lượng dư mua có ở khá nhiều mã, lượng đặt bán cũng đang có chiều hướng giảm. Tuy nhiên ở một số mã Blue-Chips như STB, FPT, SSI, REE...dư bán vẫn khá lớn.

Sáng nay, Hastc đã đảo chiều rất nhanh khi mở đầu phiên giao dịch Hastc giảm hơn 2 điểm, các cổ phiếu vẫn bị bán sàn ngay từ đầu phiên. Tuy nhiên lượng mua vào tăng dần khiến các cổ phiếu lớn như ACB, PVI đột ngột đảo chiều, các cổ phiếu bán ra đã được khớp hết, dư bán bằng 0.

Tính đến thời điểm 9h05, Hastc đang có mức tăng 0,28 điểm lên 142,37 điểm. Khối lượng giao dịch khớp lệnh tăng gấp 2,5 lần so với toàn phiên giao dịch ngày hôm qua với 1,77 triệu cổ phiếu được khớp.

Tính đến 9h25, lượng bán ra lớn khiến Hastc-Index lại đảo chiều giảm 2 điểm. Tuy nhiên khối lượng giao dịch tăng rất mạnh, tính đến thời điểm hiện tại toàn thị trường đã có gần 3 triệu cổ phiếu khớp lệnh với tổng giá trị giao dịch gần 90 tỷ đồng.

Đầu phiên cổ phiếu ACB vẫn có dư bán sàn gần 200.000 cổ phiếu, giao dịch tại mức giá 62.400 đồng/CP. Sau đó các lệnh mua vào được nhập vào hệ thống khiến toàn bộ số cổ phiếu bán sàn trên được khớp hết. Hiện cổ phiếu ACB đang tăng 1.500 đồng/CP và có dư mua giá 65.800 đồng/CP với hơn 350.000 cổ phiếu khớp lệnh, gấp 2 lần so với phiên giao dịch hôm qua.
 
Trên bảng điện tử, bên mua đã cân bằng so với bên bán, các nhà đầu tư đang mua vào tại một số mã như PVI, PVS, CIC, SD5, SCJ….
Tuy nhiên vẫn còn một số mã bị bán sàn với khối lượng lớn như SD7, MIC, KLS..
 
Thanh Tú - Phương Mai

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên