TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Marc Faber: Năm 2013, nên đầu tư vào TTCK Việt Nam

Marc Faber: Năm 2013, nên đầu tư vào TTCK Việt Nam

Faber cho rằng một số thị trường châu Á (trong đó có Việt Nam) vốn có một năm 2012 tồi tệ sẽ có diễn biến tốt trong năm 2013.

Marc Faber - chuyên gia tư vấn đầu tư đồng thời là nhà quản lý quỹ nổi tiếng với những nhận định tiêu cực về thị trường – vừa có buổi trả lời phỏng vấn trên chương trình Squawk Box ngày 9/1 của kênh truyền hình CNBC. 

Trong buổi phỏng vấn này, Faber đã đưa ra một số nhận định về triển vọng của thị trường chứng khoán toàn cầu nói chung và thị trường chứng khoán châu Á nói riêng, trong đó có Việt Nam.  

Điều đặc biệt trong nhận xét của Faber về TTCK châu Á chính là một số thị trường vốn đã tiến triển rất tốt trong năm 2012 sẽ không còn duy trì được diễn biến này. Ngược lại, những thị trường diễn biến rất tồi tệ trong năm vừa qua lại là các thị trường diễn biến tốt nhất trong năm tới. 

Theo đó, các thị trường Malaysia, Indonesia, Philippines và Thái Lan sẽ đi xuống trong năm 2013 trong khi các thị trường Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản và Ukraine sẽ khởi sắc, đặc biệt là TTCK Nhật Bản. Faber cho rằng sẽ có dòng tiền lớn dịch chuyển từ các thị trường có diễn biến tốt trong năm 2012 sang các thị trường đã trải qua một năm 2012 tồi tệ. Thu Hương

huongnt

CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên