TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Market Vector Vietnam bất ngờ điều chỉnh lượng cổ phiếu lưu hành tự do của BID

Market Vector Vietnam bất ngờ điều chỉnh lượng cổ phiếu lưu hành tự do của BID

Số lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng của BID (Final Float Shares) đã được điều chỉnh giảm từ gần 718 triệu cổ phiếu xuống còn 410 triệu cổ phiếu.

Ngày 14/9, Market Vector Vietnam ETF (V.N.M ETF) đã bất ngờ công bố thay đổi trong danh mục trong kỳ cơ cấu quý 3/2015 của chỉ số Market Vectors Vietnam Index.

Cụ thể, số lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng của BID (Final Float Shares) đã được điều chỉnh giảm từ 718 triệu cổ phiếu xuống còn 410 triệu cổ phiếu.

Điều này cũng khiến vốn hóa tính theo lượng cổ phiếu lưu hành tự do giảm từ 824 triệu USD xuống còn xấp xỉ 471 triệu USD.

Tỷ trọng danh mục của BID trong rổ chỉ số Market Vectors Vietnam Index vẫn giữ nguyên mức 8%. Điều này có ý nghĩa lượng mua vào của V.N.M ETF với cổ phiếu BID trong kỳ cơ cấu này sẽ không có gì thay đổi so với công bố trước đó (ngày 12/9) và việc điều chỉnh lượng cổ phiếu lưu hành tự do chỉ ảnh hưởng tới quyết định giữ nguyên hay loại ra khỏi danh mục của quỹ sau này.

BID cũng là trường hợp duy nhất có sự thay đổi trong danh mục của chỉ số Market Vectors Vietnam Index, các cổ phiếu khác không có biến động gì khác biệt.

Phiên giao dịch sáng 15/9, cổ phiếu BID đang giao dịch khá sôi động trên thị trường khi tăng trần với khối lượng khớp lệnh gần 9 triệu đơn vị. Trong đó, khối ngoại mua vào 6,6 triệu cổ phiếu, chiếm đến 73% khối lượng khớp lệnh cổ phiếu BID.

Danh mục mới được điều chỉnh của V.N.M ETF
Danh mục mới được điều chỉnh của V.N.M ETF

 

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên