TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mất hơn 4.5 điểm, VNIndex không giữ nổi mốc 400

Mất hơn 4.5 điểm, VNIndex không giữ nổi mốc 400

Các TTCK tại châu Á mở cửa đều giảm điểm, vàng thế giới tăng lên mức kỷ lục gần 1715 US$/ounce, vàng trong nước có lúc tăng lên 44 triệu đồng/lượng khiến TTCK VN giao dịch không mấy hào hứng cũng là điều dễ hiểu.

Việc S&P hạ xếp hạng tín nhiệm TPCP Hoa Kỳ từ AAA xuống AA+ tuần trước đã được dự đoán là sẽ gây ra tác động không nhỏ đến thị trường toàn cầu. Các TTCK Châu Á đều giảm khá mạnh cho đến giữa phiên giao dịch do sự ngờ vực của các nhà đầu tư vẫn không hề giảm xuống. Vàng cũng tăng lên mức lịch sử, gần 1715 USD/ounce.

Vào giữa phiên giao dịch thì Nikkei Stock Average 225 đã giảm 2.33%, Hang Seng Index giảm 4.04%, Shanghai Composite Index giảm 3.68%, S&P/ASX 200 giảm 2% và đang ở mức thấp nhất trong vòng 2 năm qua. TTCK Việt Nam đóng cửa cũng chứng kiến sự giảm điểm trên cả hai sàn, khi mà VNIndex đóng cửa giảm 4.47 điểm (-1.12%) xuống 396.41 điểm còn HNX-Index giảm 1.22 điểm (-1.78%) xuống 67.32 điểm.
Cho đến giữa ngày, các TTCK Châu Á đã có mức giảm khá mạnh

Giao dịch trầm lắng, sắc đỏ tràn ngập hai sàn là điều dễ nhận thấy nhất trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Số mã giảm giá ở cả hai sàn đều hoàn toàn áp đảo so với số tăng giá (tại HOSE là 59 mã tăng/160 mã giảm, còn tại HNX là 46 mã tăng/191 mã giảm), trong đó có rất nhiều mã giảm sàn.

 
Diễn biến VNIndex và HNX-Index trong phiên

Các Bluechips sàn HOSE hầu hết đều giảm giá: VCB, MSN, CTG, DPM, REE giảm từ 1% đến dưới 2%, SSI, DHG, HAG, FPT giảm trên 2%, PVD giảm 3.24% còn ITA, PVF, AGR, KBC giảm sàn.

Thanh khoản hôm nay mặc dù ngang ngửa các phiên trước nhưng vẫn ở mức khá thấp với khoảng 19.5 triệu đv khớp lệnh. Dẫn đầu về thanh khoản tại sàn HOSE là STB với hơn 3.1 triệu đv, bỏ xa SSI với gần 1 triệu đv.

Các mã dẫn đầu sàn HOSE theo các tiêu chí

Bên phía sàn HNX, HNX-Index vẫn đang ở mức đáy lịch sử sau khi đóng cửa ở 67.32 điểm. Các Bluechips sàn HNX đều có mức giảm khá lớn: NTP, PVS, PVX, KLS giảm trên 3%, SHB, VND, BVS giảm trên 4% còn PVG, VCG, VNR giảm đều trên 5.5%.

KLS là mã được khớp nhiều nhất sàn HNX với hơn 2.8 triệu đv, theo sau là SHB với hơn 2 triệu đv.

Các mã dẫn đầu sàn HNX theo các tiêu chí

Đức Nguyễn

ducnt

Dữ liệu 2 sàn/Reuter

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên