TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MB chuyển đổi trái phiếu, MBS tăng vốn gấp đôi lên 1.221 tỷ đồng

MB chuyển đổi trái phiếu, MBS tăng vốn gấp đôi lên 1.221 tỷ đồng

Sau khi hợp nhất và chấp thuận chuyển đổi 600 tỷ trái phiếu thành cổ phần MBS, MB hiện nắm giữ khoảng hơn 80% vốn của MBS.

Chưa đầy một tháng sau khi hợp nhất hai công ty chứng khoán MBS và VITS (xem thêm), ngày 31/12/2013, UBCK đã có văn bản chấp thuận cho MBS tăng vốn điều lệ từ 621 tỷ đồng lên 1.221 tỷ đồng.

Đây là phần trái phiếu chuyển đổi 600 tỷ MBS phát hành cho MB vào năm 2011, kỳ hạn 5 năm, đáo hạn năm 2016.

Trong nghị quyết đại hội cổ đông bất thường MBS trước khi hợp nhất, ĐHCĐ đã thông qua việc ủy quyền cho HĐQT đàm phán với trái chủ (là ngân hàng MB) về việc chuyển đổi trái phiếu chuyển đổi thành cổ phần phổ thông (xem thêm). Chỉ sau 1 tháng, việc đàm phán này đã thành công.

Trước khi hợp nhất, MB nắm giữ 61,85% vốn điều lệ của chứng khoán MBS. Sau khi hợp nhất và chấp thuận chuyển đổi 600 tỷ trái phiếu thành cổ phần MBS, MB hiện nắm giữ khoảng hơn 80% vốn của MBS.

Việc chuyển đổi trái phiếu này sẽ giúp MBS giảm bớt gánh nặng chi phí lãi vay hàng năm cho Trái chủ và từ đó sẽ có nguồn vốn để kinh doanh.

Phát biểu trong lễ ra mắt CTCK hợp nhất, ông Lê Công, Tổng giám đốc Ngân hàng Quân đội cho rằng việc hợp nhất với CTCK VIT là cơ hội mới đến với MBS và đây là tái cơ cấu giai đoạn 2 của CTCK này, MBS sẽ có những điều kiện hoạt động tốt hơn, năng động hơn và trở thành định chế tốt trên TTCK. MB cam kết sẽ hỗ trợ để MBS hoàn thành sứ mệnh tái cơ cấu lần 2 này (xem thêm).

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên