TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MBB thỏa thuận 5,6 triệu cổ phiếu giá sàn, 2 sàn tăng điểm nhẹ cùng thanh khoản thấp

MBB thỏa thuận 5,6 triệu cổ phiếu giá sàn, 2 sàn tăng điểm nhẹ cùng thanh khoản thấp

HAG, ASM, DBC đều thỏa thuận lượng lớn cổ phiếu hôm nay.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/9, 2 sàn tăng điểm nhẹ. Thanh khoản vẫn thấp, HoSE đạt 1.837 tỷ đồng trong đó 418 tỷ đồng giao dịch thỏa thuận và HNX đạt 545 tỷ đồng.

Khớp lệnh hôm nay khá tẻ nhạt trong khi đó giao dịch thỏa thuận lại khiến nhà đầu tư quan tâm khi mà cổ phiếu ngân hàng MBB bất ngờ giao dịch MBB lượng lớn cổ phiếu. 5,6 triệu cổ phiếu MBB thỏa thuận hôm nay với mức giá sàn 14.300 đồng/cổ phiếu.

HAG cũng thỏa thuận được 9,59 triệu cổ phiếu và hầu hết ở mức giá tham chiếu tương đương145,6 tỷ đồng. ASM cũng thỏa thuận hơn 5,6 triệu cổ phiếu, tương đương 53,5 tỷ đồng. DBC thỏa thuận 1 triệu cổ phiếu, ~26 tỷ đồng.


Thanh khoản phiên sáng của 2 sàn vẫn èo uột với 932 tỷ đồng trên HoSE và 288 tỷ đồng trên HNX được chuyển nhượng. Thị trường đang ở điểm trũng thông tin và cũng đã gần 1 tháng nay, chứng khoán không có điểm tựa đáng chú ý để làm động lực cho thị trường.

Một cổ phiếu giảm điểm đáng chú ý là JVC với mức khớp lệnh 922 nghìn đơn vị. Cổ phiếu này hiện dư bán sàn 1,1 triệu cổ phiếu. Sau hàng loạt biến động tại doanh nghiệp này, một câu hỏi lớn đang được đặt ra là liệu quỹ đầu tư Nhật Bản có đang rút lui khỏi doanh nghiệp này hay không khi mà nhiều nhân sự ngoại cấp cao vừa từ nhiệm.

Phía HNX, cổ phiếu VIX tăng 500 đồng với khớp lệnh nhiều nhất HNX với 2,55 triệu cổ phiếu giao dịch sau thông tin về ĐHCĐ hôm qua.


Tiền vẫn yếu là nỗi sợ lớn nhất của thị trường hiện tại. Tính đến 10h30 phút sáng, sàn HoSE mới giao dịch được chưa đầy 675 tỷ đồng và sàn HNX giao dịch chưa đầy 192 tỷ.

Thanh khoản yếu khiến thị trường trở nên nhàm chán. Không có biến động mạnh để nhà đầu tư “tỉnh ngủ”.

GAS hôm nay tăng 200 đồng và cổ phiếu này cũng không đủ sức hấp dẫn thu hút sự chú ý của nhà đầu tư. Hiện, GAS khớp chưa đầy 150 nghìn cổ phiếu.

VHG  đứng giá sau khi đã tăng 4 phiên liên tiếp. Hiện tại, cổ phiếu này khớp lệnh đứng đầu HoSE.

HSG hôm nay được khối ngoại mua 1,5 triệu cổ phiếu. Doanh nghiệp này vừa có thông tin vẫn nắn giữ hơn 31% thị phần tôn cả nước.

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên