TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MBS kết hợp MB mở tài khoản tiền cho NĐT

MBS kết hợp MB mở tài khoản tiền cho NĐT

Chưa bao giờ trên TTCK, việc thanh khoản của các Công ty Chứng khoán lại được lo ngại nhiều như hiện nay. Vì vậy xu hướng NĐT vẫn muốn tìm kiếm một CTCK an toàn để giao dịch.

Kể từ ngày 15/1/2013, khi Thông tư 210/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính chính thức được áp dụng. Điều này có nghĩa là CTCK sẽ không được trực tiếp nhận và chi trả tiền mặt để giao dịch chứng khoán của khách hàng mà phải thực hiện qua NHTM.

Cho đến thời điểm này, sắp đến ngày thông tư có hiệu lực nhưng ít CTCK hướng dẫn rõ cho NĐT .

Nhân sự kiện MBS triển khai dịch vụ "Mở tài khoản tiền tại NH TMCP Quân Đội (MB) cho các Nhà đầu tư tại MBS” từ tháng 01/2013, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Mai Hoàng Long, Trưởng Phòng Phát triển sản phẩm của Công ty Chứng khoán MB về vấn đề này.

Xin chào ông ,

Xin ông chia sẻ về dịch vụ Mở tài khoản tiền tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) cho các khách hàng của MBS mà MBS đang triển khai ?

Nhằm hỗ trợ nhu cầu kinh doanh của nhà đầu tư tại MBS, MBS đã không ngừng nỗ lực cải tiến sản phẩm/dịch vụ để phục vụ tốt nhất tới quý khách hàng.Với lợi thế MBS là một thành viên của Ngân hàng Quân đội (MB) – một Ngân hàng có uy tín ở Việt Nam, khách hàng của MBS sẽ luôn có cơ hội được sử dụng những dịch vụ tốt nhất không chỉ của MBS và của cả MB. Thực hiện phương châm đó, MBS chính thức ra mắt dịch vụ “Mở tài khoản tiền tại MB cho nhà đầu tư tại MBS”.

Việc mở tài khoản tiền tại Ngân hàng giúp khách hàng có thể chuyển tiền trực tuyến 24/7 hai chiều giữa MBS và MB, tách bạch tiền gửi và tài khoản chứng khoán theo nhu cầu, gửi tiết kiệm, thanh toán...trực tuyến.

Đặc biệt NĐT tại MBS sẽ được hưởng ưu đãi đối với các công cụ xác thực (miễn phí sử dụng Mobile Token và giảm 50% đối với Hard Token) khi đăng ký Dịch vụ ngân hàng điện tử (EMB) đến hết 6/2013.

Việc các CTCK liên tục bị án mất thanh khoản khiến nhiều nhà đầu tư bất an. Xin ông nói rõ hơn vấn đề tách bạch tiền gửi và tài khoản chứng khoán mà hiện nay nhà đầu tư đang rất quan tâm?

Rất nhiều NĐT trên TTCK hiện nay quan tâm đến điều này. Chưa bao giờ trên TTCK, việc thanh khoản của các Công ty Chứng khoán lại được lo ngại nhiều như hiện nay. Vì vậy xu hướng NĐT vẫn muốn tìm kiếm một CTCK an toàn để giao dịch.

Tại MBS, việc mở tài khoản tiền tại MB cho NĐT là cách chúng tôi thể hiện sự minh bạch trong quản lý tiền của NĐT và CTCK. NĐT sẽ được hướng dẫn mở 1 tài khoản tiền tại MB và sử dụng dịch vụ chuyển tiền trực tuyến 24/7 cả 2 chiều giữa MBS và MB. Khi NĐT có tiền nhàn rỗi có thể lựa chọn chuyển tiền sang tài khoản cá nhân tại MB và chuyển ngược lại khi thực hiện giao dịch chứng khoán. Do việc chuyển khoản 24/7 là trực tuyến chỉ mất vài giây để có tiền trên tài khoản và thực hiện 24h/24h trong 7 ngày (cả thứ 7, chủ nhật) nên sẽ đáp ứng được nhu cầu về thời gian của NĐT trên TTCK.

Theo tôi được biết đây là dịch vụ mới và hình như chưa CTCK nào triển khai?

Đúng vậy, để cung cấp dịch vụ này cần có công nghệ rất tốt và liên kết chặt chẽ với ngân hàng. Đặc biệt là tiện ích chuyển 24h/ngày và cả thứ 7, chủ nhật, MBS hiện tại là CTCK duy nhất có tiện ích này cung cấp cho NĐT. Thông điệp của chúng tôi là: Nhà đầu tư tự lựa chọn phương thức quản lý tiền và chứng khoán theo yêu cầu của chính mình.

Gần đây MBS có khá nhiều sản phẩm mới và đặc biệt là nhiều sản phẩm với sự hợp tác/hỗ trợ của ngân hàng mẹ MB. Phải chăng từ khi đổi tên thành MBS các hoạt động của MBS được sự hỗ trợ tích cực của MB hơn?

Chúng tôi luôn xác định mình là thành viên của MB, vì vậy sẽ hỗ trợ tốt nhất tới khách hàng không chỉ bằng thế mạnh, nguồn lực của MBS và cả thế mạnh, nguồn lực của MB . Hiện tại MBS đang có các sản phẩm liên kết với NH mẹ MB như: Mở tài khoản trực tuyến (Open24), chuyển khoản trực tuyến 24/7, Cho vay thanh toán tiền mua chứng khoán đã khớp lệnh, và mở tài khoản tiền tại MB cho khách hàng của MBS.

Ngoài ra, chúng tôi đang có một số sản phẩm đang hoàn thiện sẽ triển khai trong thời gian ngắn tới đây theo phương châm MAY ĐO RIÊNG cho khách hàng. Tuy nhiên anh/chị biết đấy, chúng ta đang sống trong một thị trường với rất nhiều thay đổi biến động, nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rui ro. Do vậy điều MBS cố gắng làm là tìm ra những công cụ đáp ứng nhu cầu nhưng cũng phải đảm bảo tính bền vững và an toàn tài chính cho khách hàng của mình.

Xin cảm ơn Ông!

Minh Thành

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên