TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mekong Capital dự kiến lập quỹ quy mô 150 triệu USD

Mekong Capital dự kiến lập quỹ quy mô 150 triệu USD
Mekong Capital cho biết là đối tượng doanh nghiệp mà MEF III đầu tư sẽ vẫn là các công ty cổ phần tư nhân Việt Nam.

Ngày 22/5, Công ty Quản lý Quỹ đầu tư cổ phần tư nhân Mekong Capital cho biết năm nay sẽ xúc tiến lập quỹ đầu tư mới với tổng quy mô dự kiến 150 triệu USD.

Theo đó, quỹ đầu tư mới sẽ có tên Quỹ đầu tư doanh nghiệp Mekong III (Mekong Enterprise Fund - MEF III). Tuy nhiên, theo ông Chris Freund, Tổng giám đốc Mekong Capital, MEF II dự kiến sẽ đóng quỹ đợt đầu với quy mô khoảng 50 triệu USD trong năm 2010. Đây được xem là bước tiếp theo sau sự thành công của hai quỹ MEF I và II cũng do Mekong Capital quản lý.

Mekong Capital cũng cho biết là đối tượng doanh nghiệp mà MEF III đầu tư sẽ vẫn là các công ty cổ phần tư nhân Việt Nam. Theo ông Chris Freund, khối kinh tế tư nhân sẽ phát triển nhanh chóng, đóng vai trò lớn trong nền kinh tế Việt Nam.

“Trong vòng 10 năm tới, một số công ty Việt Nam sẽ nổi bật lên với tư cách là các công ty hàng đầu tại Đông Nam Á trong những ngành nghề thuộc lĩnh vực mà các công ty này hoạt động”, ông Chris Freund nói.

Được biết, MEF I có tổng vốn cam kết là 18,5 triệu USD trong khi MEF II là 50 triệu USD. MEF I đã đầu tư vào 10 công ty trong giai đoạn từ 2003-2005 còn MEF II tập trung đầu tư vốn cổ phần vào các công ty tăng trưởng thuộc thế hệ mới tại Việt Nam.

Ngoài ra, Mekong Capital cũng đang quản lý quỹ Vietnam Azalea Fund Limited (VAF). VAF là quỹ có quy mô 100 triệu USD tập trung thực hiện các khoản đầu tư thiểu số vào các phân khúc trước niêm yết và đã niêm yết của thị trường đầu tư cổ phần tư nhân, bao gồm cả công ty nhà nước cổ phần hóa.

Theo Hà Nguyên
Vneconomy

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên