TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Midcaps lên ngôi, 2 sàn tăng giảm trái chiều

Midcaps lên ngôi, 2 sàn tăng giảm trái chiều

Cung giá rẻ khan hiếm trong khi người mua không sẵn sàng mua với giá cao. Hiện tại, thị trường chứng kiến dư mua giá đỏ rất lớn trong khi thanh khoản khá thấp.

Chỉ nhờ vài trăm ngàn đồng mua vài ba trăm cổ phiếu, nhiều cổ phiếu trên sàn Hà Nội đã tăng điểm, thậm chí tăng trần. Nhiều cổ phiếu tăng điểm đã kéo sàn HNX tăng điểm phiên giao dịch cuối cùng của tháng 10. Trong khi đó, ở HSX, với hầu hết cổ phiếu vốn hoá lớn giảm điểm nên chỉ số không thể vực dậy và chỉ còn 497,41 điểm.

Với kết quả kinh doanh quý 3 và 9 tháng tăng trưởng mạnh mẽ, REE corp là một trong 6 cổ phiếu hiếm hoi thuộc VN30 tăng điểm phiên giao dịch này.

Trên sàn Hà Nội, midcap lên ngôi và đặc biệt là các cổ phiếu ngành dầu khí đạt mức tăng khá tốt. PVC tăng 100 đồng trong bối cảnh công bố kết quả kinh doanh quý 3 của riêng công ty mẹ thua lỗ; PVS tăng 100 đồng; PGS tăng 300 đồng; PXA, PSG tăng trần...

Ngày cuối tháng, nhà đầu tư được đón nhận nhiều thông tin kinh tế vĩ mô đáng chú ý. Trong đó, VCBS cho rằng kinh tế vĩ mô đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Ngoài ra, trong buổi hội thảo trước đối thoại về Phòng chống tham nhũng lần thứ 12, các cơ quan chức năng đã được gặp, trao đổi thẳng thắn với doanh nghiệp về những khó khăn mà doanh nghiệp vướng phải khi làm việc với cơ quan công quyền. Buổi hội thảo này nhìn thẳng vào tham nhũng để góp phần cải thiện môi trường kinh doanh của Việt Nam. Chúng tôi cho rằng, đây là một yếu tố tích cực cho nền kinh tế. Một khi, chúng ta dám nhìn thẳng vào tồn tại thì chúng ta có thể phát triển tốt hơn.

.............................

Hầu hết các cổ phiếu chủ chốt giảm điểm nên không thể kéo chỉ số 2 sàn tăng điểm. VnIndex chốt phiên sáng giảm nhẹ 0,25 điểm còn 498,82 điểm và HNX giảm 0,15 điểm còn 61,43 điểm.

Nhóm VN30 có rất nhiều cổ phiếu giảm điểm như: BVH giảm 500 đồng còn 39.800 đồng, CSM giảm 200 đồng; CTG, DRC, EIB, MBB, PVT, VSH đều giảm 100 đồng. Chỉ có vài cổ phiếu trong nhóm VN30 "xanh" như HPG tăng 700 đồng, OGC, REE tăng 100 đồng, cổ phiếu VCB của ngân hàng Vietcombank tăng 300 đồng.

Các cổ phiếu trong nhóm HNX30 cũng không nằm ngoài biến động chung. Nhóm này chỉ có Nhựa Tiền Phong (NTP) tăng 1.900 đồng, PGS tăng 300 đồng và ICG, IDJ tăng nhẹ 100 đồng còn lại là giảm điểm hoặc đứng giá.


.........................
Không ngoài dự đoán của các công ty chứng khoán sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm qua, thị trường chứng khoán sáng nay đã rung lắc khá mạnh. Đầu phiên, hai chỉ số vẫn tăng điểm nhưng đến 10h cả VnIndex và HNX-Index đều giảm điểm.

Các công ty chứng khoán cho rằng, rung lắc là cơ hội để mua vào cổ phiếu. Bởi lẽ, thanh khoản hiện tại vẫn giữ ổn định ở mức khá cao và VnIndex đã nhiều lần vượt ngưỡng 500 điểm trong tháng 10. Tuy nhiên, diễn biến thị trường chứng khoán cuối tháng 10 dường như khá trầm lắng khi nhà đầu tư không vội vàng mua gom, họ dừng lại, quan sát và lựa chọn cho mình những cổ phiếu chiến lược cho tháng tới.

Sau 9 phiên tăng trần liên tiếp, VNI dường như giảm tốc và đứng giá phiên giao dịch hôm nay. Trong khi đó, cổ phiếu Thuỷ sản Việt Nhật (VNH) lại tiếp tục tím trong bối cảnh hầu hết các cổ phiếu trên sàn giảm nhẹ, nâng số phiên tăng trần lên 9 phiên liên tiếp. Cổ phiếu VNH hiện đang có dư mua trần hơn 150 nghìn đơn vị.

Trên sàn HoSE, HQC đang dẫn đầu thanh khoản với hơn 1,22 triệu cổ phiếu đã được chuyển nhượng.

ITA chất đống dư mua giá đỏ nhưng khớp lệnh vỏn vẹn hơn 660 nghìn cổ phiếu. Tuy nhiên, cổ phiếu này không phải là hiện tượng bởi trên sàn hiện tại tổng lượng dư mua giá đỏ khá nhiều trong khi cung hàng giá rẻ không có sẵn.

Thanh Hiên

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên