TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mở ra cơ hội niêm yết giao dịch trên thị trường Thái Lan

Mở ra cơ hội niêm yết giao dịch trên thị trường Thái Lan

“Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) sẽ mở ra cơ hội và tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Việt Nam được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thái Lan”

Đó là điều ông Chanitr Charnchainarong, Phó giám đốc trung tâm tiếp thị đầu tư và chứng khoán chưa niêm yết - Chủ tịch hiệp hội thị trường đầu tư  (Thị trường dành cho các công ty mới và đang phát triển) nói với các doanh nghiệp Việt Nam tham gia hội thảo “Cơ hội niêm yết trên thị trường chứng khoán Thái Lan” ngày 21/8 do công ty chứng khoán SBS và SET tổ chức.

So với các thị trường chứng khoán khác như Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, London, điều kiện niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Thái Lan về quy mô vốn chủ sở hữu, phương án sử dụng vốn… dễ dàng hơn.

“Khi các công ty Việt Nam niêm yết trên sàn giao dịch của Thái Lan sẽ giúp cho các sản phẩm trên thị trường chứng khoán Thái Lan trở nên đa dạng hơn, các nhà đầu tư của Thái Lan sẽ có nhiều sự lựa chọn tốt hơn” ông Chanitr Charnchainarong nói.

Ông Lê Bá Hoàng Quang, Trưởng phòng Phân tích Chi nhánh SBS - Hà Nội cho rằng những điều kiện mà SET đặt ra cho các doanh nghiệp Việt Nam để được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thái Lan là tương đối phù hợp với quy mô và điều kiện của các doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam hiện nay.

Trong một nghiên cứu vào tháng 5 của SET, Việt Nam là quốc gia được CEO của các công ty niêm yết trên sàn của Thái Lan quan tâm nhiều nhất cho việc mở rộng kinh doanh, đầu tư mạo hiểm. Việt Nam được 34% các CEO Thái Lan quan tâm, tiếp theo là Trung Quốc với 30%, Singapore với 14%... Các lĩnh vực mà CEO Thái Lan quan tâm là năng lượng, thực phẩm và nước giải khát, kinh doanh nông sản, vận tải và logistic, khai khoáng.

SET hiện có 529 công ty niêm yết trên sàn với tổng vốn hóa thị trường là 166 tỷ đôla. Các nhà đầu tư nước ngoài bao gồm các tổ chức tài chính quốc tế lớn chiếm 30-33% vốn hóa của thị trường.  

Huỳnh Duy

duylinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên