TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MobiFone làm việc với Bộ Thông tin Truyền thông về cổ phần hóa

MobiFone làm việc với Bộ Thông tin Truyền thông về cổ phần hóa

Trong buổi làm việc của Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Lê Doãn Hợp với mạng di động MobiFone cuối tuần qua, MobiFone cho biết sẽ báo cáo lên Bộ kết quả chọn nhà tư vấn, để từng bước triển khai cổ phần hóa.

Hiện tại, MobiFone mới đang dừng ở việc chọn ra được nhà thầu tư vấn cho quá trình cổ phần hóa. Sau MobiFone, các doanh nghiệp khác trong ngành, điển hình là VinaPhone sẽ có kinh nghiệm để thực hiện cổ phần hóa.

Tuy nhiên, so với kế hoạch dự kiến ban đầu, quá trình cổ phần hóa MobiFone và Vinaphone đã bị chậm trễ làm nản lòng các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Dự kiến, trong năm 2008, MobiFone sẽ có 16 triệu thuê bao di động, chiếm 38,7% thị phần thị trường di động, và đến hết năm 2010, sẽ có 25,6 triệu thuê bao đang hoạt động trên mạng, chiếm 40,5% thị phần.

Trong năm này, mạng MobiFone sẽ nâng cao chất lượng vùng phủ sóng tại tất cả các tỉnh thành phố trong cả nước và có thêm 7.800 trạm BTS, đưa tổng số trạm phát sóng lên 13.700 trạm trên toàn mạng.

Đây là những thông tin rất tốt cho các nhà đầu tư nhưng họ sẽ vẫn còn phải đợi IPO MobiFone và Vinaphone dài dài, có thể đến giữa năm 2008.
 
Theo Hoàng Lộc
VnEconomy

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên