TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mong manh ngưỡng 400 điểm

Mong manh ngưỡng 400 điểm

Mặc dù tình hình kinh tế trong nước đang dần ổn định trở lại, song các NĐT vẫn bán tháo trong phiên giao dịch sáng nay (08/10) khi TTCK toàn cầu sụt giảm nghiêm trọng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam sáng nay tiếp tục "cộng hưởng" cùng nhịp với TTCK toàn cầu. Đêm qua (7/10), chứng khoán Mỹ tiếp tục đi xuống, chỉ số S&P 500 đã mất mốc 1.000 điểm lần đầu tiên kể từ năm 2003 do dự đoán các ngân hàng và các công ty bất động sản đang thiếu tiền vì khủng hoảng tín dụng ngày càng tệ đi.

Bất chấp tình hình trong nước đã ổn định và giá xăng sẽ giảm 500 đồng/lít từ sáng nay (08/10) nhưng tâm lý giới đầu tư vẫn bị tác động mạnh từ nguy cơ khủng hoảng tài chính toàn cầu bắt nguồn từ Mỹ.

Kết thúc đợt 1, VN-Index tiếp tục giảm mạnh 17,04 điểm, xuống 397,20 điểm (tương đương giảm 4,11%).

Tổng khối lượng khớp lệnh thành công được cải thiện so với phiên giao dịch trước đó, có gần 5,3 triệu đơn vị khớp lệnh thành công với tổng giá trị giao dịch đạt hơn 155,268 tỷ đồng.

Kết thúc đợt khớp lệnh mở cửa, có 145 mã giảm giá, trong khi chỉ có 3 mã tăng giá là COM, VTA và HBD trong đó VTA và HBD tăng trần, 6 mã đứng giá tham chiếu và còn tới 9 mã chưa có giao dịch.

Trong 2 ngày liên tiếp, Hastc-Index đã “đục thủng” hai ngưỡng 140 điểm và 130 điểm khi sáng nay tiếp tục giảm 8,1 điểm xuống 126,88 điểm.

Thị trường tiếp tục diễn biến theo chiều hướng bất lợi khi tính tại thời điểm 9h, toàn thị trường có 2 cổ phiếu hiếm hoi có dư mua trên giá tham chiếu là CCM, TPP và KMF, còn lại toàn bộ số cổ phiếu niêm yết trên sàn đều đang giảm điểm, thậm chí chưa có giao dịch do không có ai mua.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn đang chắt lọc một số mã tốt để mua vào khiến các mã này đã thoát khỏi mức giá sàn như ACB, VSP, SCJ, NTP…Tính đến thời điểm 9h, toàn thị trường đã có gần 3,4 triệu cổ phiếu khớp lệnh, đạt 115,51 tỷ đồng.

Giao dịch đang tăng mạnh trên sàn Hà Nội khi lượng bán sàn đang được mua vào khá nhiều khiến các cổ phiếu mặc dù chưa tăng điểm nhưng cũng đã xuất hiện lượng dư mua.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên