TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một số ý kiến tại ĐHCĐ không thành của KLS

Một số ý kiến tại ĐHCĐ không thành của KLS

Một số cổ đông tỏ ra bất bình, 1 số ủng hộ, 1 số phản đối thậm chí hoài nghi một số tình tiết...

 
Các nhà đầu tư ở lại chất vấn ban lãnh đạo KLS

Nhiều nhà đầu tư đã tỏ ra thất vọng và đứng lên đi về không còn kiên nhẫn nghe lời giải thích của ban lãnh đạo KLS. Một số cổ đông ở lại đã tỏ ra bất bình, 1 số ủng hộ, 1 số phản đối và thậm chí hoài nghi một số tình tiết. CafeF đã ghi lại một số ý kiến của cổ đông:

Đại diện cổ đông Lê Thị Vân (Hà Nội): Nghi ngờ về tỷ lệ sở hữu 40% của lãnh đạo và người thân lãnh đạo KLS?

Bởi vì các cổ đông lớn là 40%, nhưng 24% không tham dự khiến đại hội không đủ điều kiện tổ chức theo luật. Như vậy ông Nam chủ tịch HĐQT cần nói rõ tại thời điểm công bố có 40% cổ đông đồng ý gồm bạn bè, người thân là những ai mà hôm nay không tham dự, hay số lượng 24% còn hay không? Nếu giả thiết không có thật thì ông Nam cần có lời đính chính, xin lỗi cổ đông. Nếu có thật mà không còn nữa thì chúng tôi nghi rằng họ có thông tin nội gián nên đã bán cổ phiếu. Ngày 2/3 hội đồng quản trị mới thông báo, ngày 19/1 ông Nam đã hỏi thăm các ý kiến của bạn bè người thân. Như vậy là vi phạm luật chứng khoán khi ông chủ tịch HĐQT đã tiết lộ tin nội bộ cho người thân trước khi công bố thông tin chính thức.

Cổ đông Trần Tuấn Hải: Chuyển đổi mô hình ít có khả năng thành công

Các cổ đông phản ánh ý kiến với TGD Phạm Tấn Huy Bằng

Với tình hình hiện nay của thị trường bất động sản đang yếu kém, các công ty có tiếng tăm trong ngành cũng đang rất khó khăn thì việc KLS chuyển sang lĩnh vực này, tôi thấy ít triển vọng. Ví dụ như Tập đoàn HAG đầu tư vào BDS thì cũng đã có tuyên bố giảm tỷ trọng doanh thu từ ngành này. Rõ ràng khi đầu tư từ lâu thì các công ty đã mua được những mảnh đất ở vị trí đắc địa, giá thấp. Bây giờ KLS mới đầu tư, giá vốn cao hơn thì khó cạnh tranh được. Còn với việc đầu tư vào làm đường hay cơ sở hạ tầng thì vốn lớn mà thời gian thu hồi vốn là rất lâu. Như vậy chuyển đổi hướng kinh doanh khó đạt hiệu quả. Trong khi KLS là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên của thị trường, thương hiệu lớn tại sao lại từ bỏ thế mạnh của mình. Nhiều công ty chứng khoán sinh sau đẻ muộn, vị thế không bằng KLS nhưng vẫn có thể kinh doanh có lãi. Vì thế tôi không ủng hộ việc chuyển đổi mô hình.

Cổ đông Nguyễn Thị Hạnh: Ban lãnh đạo công ty là những người hiểu tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của công ty hơn ai hết

Việc các cổ đông không đến tham dự đại hội là đã bỏ qua quyền lợi của mình và làm ảnh hưởng mạnh đến quyền lợi của các cổ đông đến tham dự ngày hôm nay. Cũng phải thấy rằng, quy định về tỷ lệ 65% tham dự của UBCK là không phù hợp, gây thiệt hại cho cả nhà đầu tư lẫn công ty chứng khoán.

Về việc chuyển đổi mô hình tôi cho rằng, ban lãnh đạo công ty là những người hiểu tình hình hoạt động, sản xuất kinh doanh của công ty hơn ai hết nên khi có có quyết định thay đổi chiến lược kinh doanh hay mô hình hoạt động là đã có sự chuẩn bị. Giữ hay thay đổi mô hình kinh doanh không phải là điều tối quan trọng mà quan trọng là họ mang lại lợi ích (lợi nhuận) như thế nào cho các nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu của họ.

Một số NĐT không nhận được giấy mời tham dự họp?

Bên cạnh đó, tại Đại hội 1 số đầu tư tỏ ra bức xúc vì không nhận được giấy mời tham dự của KLS. Nhiều người để bảo vệ quyền lợi của mình đã tự tìm đến Đại hội, sau khi đọc thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Lê Văn Hà, địa chỉ tại 817 đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7, Tp.HCM :

Hiện tại tôi đang nắm giữ 12.000 cổ phiếu KLS, trong đó có 6.000 đã mua được hơn một năm và 6.000 tôi mới mua hôm qua (ngày 18/3/2011), tuy nhiên vẫn không hề nhận được giấy mời tham dự đại hội của KLS. Dù ở xa nhưng cổ phiếu KLS là một trong những cổ phiếu thu hút sự quan tâm của tôi ngay từ những ngày đầu tham gia vào TTCK nên tôi vẫn muốn tham dự Đại hội này. Vừa là để biết câu giải thích rõ ràng từ phía lãnh đạo công ty vừa là để biết xem số tiền mình đầu tư sẽ như thế nào trong thời gian tới.

Một nhà đầu tư giấu tên: Tôi không phản đối việc thay đổi chiến lược kinh doanh, nhưng tôi không được mời họp

Số lượng cổ phiếu KLS mà tôi nắm giữ không nhiều (1 000 Cp) nhưng số lượng này tôi nắm giữ từ năm 2009, khi đó giá giao động quanh mức 35.000 – 40.000 đồng/cổ phiếu, đáng ra tôi vẫn phải được mời tham gia đại hội. Tuy nhiên, tôi không hề nhận được bất cứ một giấy mời cũng như email nào từ phía công ty chứng khoán Kim Long. Hôm nay, tôi đến tham dự Đại hội là do nắm bắt được thông tin qua bạn bè và các phương tiện thông tin đại chúng. Khi đem thắc mắc này phản ánh với ban kiểm tra tư cách cổ đông, tôi nhận được câu trả lời là “do số lượng cổ đông quá nhiều nên có thể công ty đã bỏ xót, bác thông cảm”.

Bên lề đại hội, ông Hà Hoài Nam – Chủ tịch HĐQT KLS cho biết: Hiện nay KLS đã có nhiều dự án tiềm năng đang cần góp 30-40% vốn để quản trị. Tuy nhiên với quy định hiện hành của pháp luật công ty chứng khoán chỉ góp từ 10-15%. Việc chuyển đổi mô hình sẽ giúp cho KLS đầu tư sâu hơn vào những dự án tiềm năng này. Các dự án đang trong quá trình thương lượng, dự kiến có khoảng 5 dự án khác nhau, 1 dự án làm đường, 1 dự án bệnh viện, 1 dự án khai mỏ và 1 dự án bất động sản.

  

Cao Sơn – Khánh Linh

 

tungdn2

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên