TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một tuần giảm điểm của TTCK

Một tuần giảm điểm của TTCK
Nhà đầu tư ngỡ ngàng khi nguồn vốn của mình liên tục giảm sau mỗi phiên giao dịch

Mốc 500 điểm giằng co suốt phiên giao dịch ngày hôm nay (9/5). Cổ phiếu của tất cả các ngành nghề, hoạt động hiệu quả hay không hiệu quả, đều giảm giá.

Nếu như phiên giao dịch ngày hôm qua (8-5) các cổ phiếu đều rớt báo hiệu xu hướng giảm, thì trong phiên ngày 9-5 xu hướng này càng đậm nét hơn khi hầu hết các cổ phiếu đều giảm kịch sàn, mốc 500 điểm giằng co suốt phiên, cuối cùng VN-Index giảm 7,61 điểm, tương đương 1,49 %, xuống còn 500,33 điểm. Mốc 500 điểm được giữ lại nhưng hết sức mong manh.

Ngay từ đầu phiên giao dịch, lệnh bán đã được tung lên ào ạt trong khi lệnh mua chỉ được nhập vào lẻ tẻ khiến cột dư mua trống. Các cổ phiếu lớn nhỏ đều giảm sàn ngay từ đợt khớp lệnh đầu tiên và nhận thấy xu hướng đi xuống mạnh của thị trường, bên mua lại càng thận trọng và mua nhỏ giọt.

Vì vậy, giao dịch toàn thị trường cũng rớt mạnh xuống còn hơn 5,43 triệu đơn vị chứng khoán với giá trị là 148,084 tỉ đồng, giảm gần một nửa so với phiên giao dịch ngày hôm qua, trong đó giao dịch thỏa thuận đạt 20,210 tỉ đồng.

Trên bảng điện tử, các cổ phiếu blue-chip trong phiên hôm nay ngập trong màu đỏ của sự giảm giá, từ DPM, HPG, PVD, PPC là những cổ phiếu khối nhà đầu tư nước ngoài mua nhiều trong những ngày trước cho tới các cổ phiếu VNM, SSI, STB… Cổ phiếu của tất cả các ngành nghề, hoạt động hiệu quả hay không hiệu quả, đều giảm giá.

Phiên giao dịch hôm nay ghi nhận chỉ có 2 mã tăng giá là ITABHS, cả hai mã này đều tăng kịch trần, 3 mã giữ giá tham chiếu trong khi đó 148 mã giảm giá và gần như toàn bộ số này đều giảm giá sàn.

Giảm mạnh không kém gì sàn TPHCM, chỉ số HASTC của sàn Hà Nội ngày hôm nay mất 3,19 điểm, tương đương với 2,03%, xuống còn 154,23 điểm. Tuy nhiên, giao dịch trên sàn Hà Nội lại được cải thiện một cách đáng kể so với phiên giao dịch ngày hôm qua với 1,201 triệu đơn vị trị giá là 43,837 tỉ đồng.
 
Thanh Tú

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên