TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một Vụ trưởng của Ngân hàng Nhà nước từ chức để chơi CK

Một Vụ trưởng của Ngân hàng Nhà nước từ chức để chơi CK

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa chấp thuận đơn từ chức của ông Kiều Hữu Dũng, Vụ trưởng Vụ Các tổ chức ngân hàng.

Thông tin trên được chính ông Kiều Hữu Dũng xác nhận vào sáng 28/12.
Qua trao đổi với ông Dũng, được biết, hiện ông đang tiến hành bàn giao công việc với lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

“Do công việc hiện tại không phù hợp nên tôi muốn chuyển sang làm công việc khác hơn. Vẫn làm trong lĩnh vực tài chính nhưng sẽ là một công ty tư nhân. Hiện nay cũng đã có một số lời mời của một số công ty, có thể tới đây tôi sẽ làm cho một công ty chứng khoán, hoặc quản lý quỹ đầu tư trong nước hoặc nước ngoài”, ông Dũng tiết lộ.

Ông Kiều Hữu Dũng về nhận công tác tại công tác tại Vụ Hợp tác Quốc tế, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ năm 1992. Năm 1998, ông được bổ nhiệm là Phó Vụ trưởng của vụ này.

Năm 2001, ông Dũng công tác ở nước ngoài rồi trở về Ngân hàng Nhà nước năm 2003, giữ chức quyền Vụ trưởng Vụ Các tổ chức ngân hàng.

Vụ Các tổ chức ngân hàng hiện đóng vai trò quan trọng trong việc tham mưu cho Ngân hàng Nhà nước quản lý các ngân hàng cổ phần và những tổ chức tín dụng phi ngân hàng và là đơn vị thẩm định hồ sơ, tham mưu cho hội đồng cấp phép thành lập ngân hàng cổ phần.

Trong số gần 100 cán bộ của Ngân hàng Nhà nước đã xin nghỉ việc năm nay, ông Kiều Hữu Dũng là cán bộ cấp vụ trưởng đầu tiên nộp đơn.

Theo Lê Minh
VTC News

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên