TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

MSN, BVH kéo VN-Index lên gần 350 điểm

MSN, BVH kéo VN-Index lên gần 350 điểm

STB lên 18.000 đồng/cp, cao nhất trong 2 năm. Bên sàn Hà Nội, BVS đang có dư mua trần gần 300 nghìn cổ phiếu.

Với những gì diễn ra trong 3 phiên trở lại đây, NĐT đang kỳ vọng sẽ có một con sóng lớn chờ đợi sau Tết. Chỉ cần một phiên đột biến về thanh khoản, dòng tiền đầu cơ sẽ quay trở lại thị trường.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, VN-Index tăng 3,3 điểm lên 347,98 điểm (+0,96%). KLGD đợt 1 đạt 877 nghìn cổ phiếu, tương đương gần 10 tỷ đồng.

Sang đợt 2, VN-Index vẫn tiếp đà tăng hơn 4 điểm lên sát 349 điểm. BVH và MSN đều tăng trần, STB đang có phiên tăng thứ 4 liên tiếp, lên 18.000 đồng/cp, mức cao nhất trong 2 năm. Giao dịch của STB đang rất sôi động. Một số bluechips khác như VCB, SSI, CTG, EIB…tăng nhẹ. Riêng đối với DPM, không được chú ý nhiều nhưng DPM vẫn giữ được mức giá ổn định 24.000 đồng/cp trong gần 1 tháng qua.

Một số cổ phiếu tăng trần lúc này đáng chú ý có SBS, KMR, PTM..
 

Bên sàn Hà Nội, nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng trần kéo HNX-Index tăng 0,42 điểm lên 56,57 điểm. BVS đang trở thành cổ phiếu “đầu đàn”, lực mua BVS khá mạnh với gần 300 nghìn cổ phiếu dư mua trần, trong khi KLS và VND mặc dù có tăng điểm nhưng vẫn có lệnh treo dư bán trần khá nhiều.

Một số mã khác được mua mạnh là PVL, PVA, FLC, VCG…

Có một số lo ngại sẽ xảy ra bulltrap nhưng thực tế dòng tiền trên sàn Hà Nội khá ổn định trong 3 phiên trở lại đây. Khi lực mua BVS, VND, KLS tăng trở lại, HNX-Index sẽ có “cửa” tăng ổn định.

Quan điểm này ACBS cho rằng HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục. Chỉ số này có thể chạm đường biên trên của kênh xu hướng giảm, đồng thời là đường trung bình 20 ngày. Hơn thế nữa, một breakout nếu xảy ra sẽ là tín hiệu đảo chiều quan trọng. HNX-Index có thể phục hồi về về vùng kháng cự 60-61 hoặc xa hơn là 64-65.

Phương Mai

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên