TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua khi thị trường điều chỉnh?

Mua khi thị trường điều chỉnh?

Nhiều cổ phiếu đang có dấu hiệu điều chỉnh cùng thị trường chung, nhưng đây đang được coi là cơ hội để những nhà đầu tư lỡ sóng tăng sau Tết vừa có thể “lên tàu”.

Theo một chuyên viên môi giới của Công ty Chứng khoán MB, thị trường chứng khoán Việt Nam gần đây đã có diễn biến tích cực trở lại nhờ nhiều thông tin hỗ trợ.

Thứ nhất, thị trường chứng khoán toàn cầu và cũng như giá dầu thế giới đều đang hồi phục trở lại, ủng hộ cho xu hướng tăng tích cực của thị trường Việt Nam. Tính từ sau dịp Tết Nguyên đán (của Việt Nam) đến nay, chỉ số chứng khoán chủ chốt S&P của Mỹ đã tăng 4,7%, trong khi giá dầu Brent liên tục biến động nhưng cũng tăng gần 7% và đóng cửa ngày 25/2 ở mức cao nhất kể từ ngày 5/1/2016.

Thứ hai, thanh khoản của thị trường trong 2 tuần qua có sự cải thiện khi luôn duy trì mức cao, cho thấy đã có sự tham gia của dòng tiền mới vào thị trường nhiều hơn so với giai đoạn trước Tết. Thống kê cho thấy thanh khoản trung bình từ sau Tết đến ngày 25/2 trên sàn Thành phố Hồ Chí Minh, đạt mức bình quân 2,39 nghìn tỷ đồng.

Thứ ba, gần đây đang có thông tin tích cực hỗ trợ về dự thảo nới room cho các doanh nghiệp niêm yết trên sàn, sửa đổi Thông tư 36 hỗ trợ cho việc tái cơ cấu ngành ngân hàng, và đặc biệt là nhiều doanh nghiệp sẽ tổ chức ĐHCĐ và công bố việc trả cổ tức cho năm 2015 trong giai đoạn từ tháng 3 đến tháng 4, nên sẽ hỗ trợ thêm thông tin cho thị trường.

Đây là một số cơ sở để có thể cho rằng nhịp điều chỉnh của thị trường hiện tại là cơ hội để giải ngân dần dần. Nhà đầu tư có thể tìm chọn những mã cổ phiếu cơ bản tốt, EPS cao và trả cổ tức hấp dẫn.

Theo Trung Nghĩa

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên