TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua ròng 10 phiên liên tiếp, khối ngoại đẩy mạnh gom cổ phiếu chủ chốt trên sàn

Mua ròng 10 phiên liên tiếp, khối ngoại đẩy mạnh gom cổ phiếu chủ chốt trên sàn

Khối ngoại tiếp tục mua vào nhiều cổ phiếu chủ chốt của thi trường như SSI, DPM, HPG. Trong đợt thỏa thuận, STB được chuyển nhượng nội khối 500 nghìn đơn vị.

Cùng với sự khởi sắc của thị trường trong phiên hôm nay, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục tăng cường khối lượng mua ròng.

Tính chung cả khối lượng giao dịch khớp lệnh và thỏa thuận, tổng lượng mua vào đạt 2,58 triệu đơn vị, trị giá 67,7 tỷ đồng, tăng hơn 10 tỷ đồng so với hôm qua. Trong khi đó, khối lượng bán ra đạt 1,3 triệu đơn vị, trị giá 32,7 tỷ đồng.

Như vậy, khối ngoại đã có 10 phiên mua ròng liên tiếp kể từ ngày 23/12 với tổng khối lượng đạt 8,24 triệu đơn vị, tương đương 256 tỷ đồng.

Lượng giao dịch của khối ngoại gia tăng so với phiên trước chủ yếu là do có thêm 500 nghìn cổ phiếu STB được giao dịch thỏa thuận nội khối.

Xét về lượng mua ròng, chứng chỉ quỹ VF1 dẫn đầu với hơn 349 nghìn đơn vị. Hai chứng chỉ quỹ BF1 và VF4 cũng nằm trong top mua ròng tuy nhiên khối lượng không lớn.

Ngoài các chứng chỉ quỹ, hầu hết những mã còn lại trong top mua ròng hôm nay đều là các cổ phiếu chủ chốt của thị trường như SSI (273 nghìn đơn vị), DPM (234 nghìn), REE (113 nghìn)… Phiên trước, cả HPG và DPM vẫn còn bị bán ra thì hôm nay đã được mua vào với khối lượng khá lớn.

Phía bán ra, VFC vẫn ở vị trí dẫn đầu quen thuộc với 98 nghìn đơn vị. ITA xếp ở vị trí thứ hai với hơn 61 nghìn đơn vị. Còn lại lượng bán của các mã khác chỉ ở mức thấp.
 
Tại HaSTC, khối lượng giao dịch trái phiếu của nhà đầu tư nước ngoài cũng tăng mạnh, tuy vậy họ tiếp tục xu hướng bán ròng.

Trong phiên hôm nay, khối mua vào vào một lượng trái phiếu trị giá 264 tỷ đồng và bán ra 659 tỷ đồng. Chênh lệch giá trị bán - mua là 394,6 tỷ đồng, tăng 82 tỷ đồng so với hôm qua.
 
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên