TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mua tương lai giá rẻ

Mua tương lai giá rẻ

Giới tài chính nhận định đây là thời điểm mua cổ phiếu, mua cả thương hiệu mà DN xây dựng trong 10 năm và tương lai đầy triển vọng của DN với giá rẻ.

Cổ phiếu của DN có thương hiệu tương đối tốt trong ngành là đích ngắm của các NĐT tư dài hạn ngoài thị trường OTC. Đương nhiên, giá cổ phiếu những DN này phải ở mức cực rẻ.
 
Chẳng hạn, trong nhóm cổ phiếu ngân hàng, dân môi giới tự do cho biết, Eximbank, Đông Á được tìm mua nhiều hơn cả với giá tương ứng là 20.500 đồng/CP và 24.000 đồng/CP.
 
Nhóm cổ phiếu bất động sản có cổ phiếu Hoàng Anh Gia Lai giá hơn 90.000 đồng/CP, Intresco giá nhỉnh hơn 31.000 đồng/CP vẫn có giao dịch.
 
Tôn Hoa Sen, công ty chuyên kinh doanh sản xuất vật liệu xây dựng giá chỉ còn 17.000 đồng/CP đã được những NĐT với tâm lý thận trọng chấp nhận. Khối lượng các giao dịch từ 5.000 đến 10.000 cổ phiếu chứng tỏ NĐT nhỏ vẫn đang rất quan tâm đến cơ hội trên thị trường OTC.
 
Tuy nhiên, người mua luôn trả rẻ hơn giá thị trường ít nhất 1-2 lai để ép giá khá nhiều người cần tiền phải bán cổ phiếu. Ngân hàng, bất động sản, sản xuất vật liệu xây dựng đều là những ngành có tiềm năng lớn trong nền kinh tế đang phát triển Việt Nam.
 
Vì thế phải khẳng định rằng, tương lai của những DN thuộc top đầu những ngành kinh doanh này vẫn rất sáng sủa, cho dù bức tranh kinh tế vĩ mô đang có màu xám.
 
Thông thường, mua cổ phiếu là mua tương lai của DN. NĐT sẵn sang trả giá cao hơn giá trị thực để sở hữu tương lai phát triển của DN đó.
 
Nhưng ở thời điểm này, giới đầu tư tài chính nhận định đây là thời điểm mua cổ phiếu, mua cả thương hiệu mà DN xây dựng trong 10 năm và tương lai đầy triển vọng của DN với giá rẻ.
 
Theo Xuân Phương
ĐTCK

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên