TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mutual Fund Elite tăng tỷ trọng đầu tư vào Việt Nam

Mutual Fund Elite tăng tỷ trọng đầu tư vào Việt Nam

Có thể Elite Fund đã đầu tư 7,3 triệu USD vào quỹ VOF trong tháng 3 vừa qua.

Theo báo cáo gần nhất của quỹ hỗ tương Elite Fund, quỹ này “đang tích cực tăng tỷ trọng đầu tư vào Việt Nam”. Hiện tỷ trọng đầu tư của quỹ vào Việt Nam là 29% và “đang tiếp tục tăng”.

Quỹ Elite Fund thành lập năm 1999, là một trong hai quỹ đầu tư vào thị trường Châu Á của công ty quản lý quỹ PYN Fund Management. Chiến lược của quỹ là đầu tư dài hạn vào các công ty vừa và nhỏ tại các thị trường Châu Á.

Tới ngày 28/02/2013, tổng tài sản của Elite Fund là 96,77 triệu euro (khoảng 2.600 tỷ VNĐ) trong đó thị trường chiếm tỷ trọng lớn nhất là Thái Lan (30%), thứ nhì là Việt Nam (29%), sau đó tới Trung Quốc (26%). Ước tính, hiện quỹ còn khoảng 14% tiền mặt, tương đương 440 tỷ VNĐ.

Từ đầu năm tới nay, quỹ Elite Fund đã tăng trưởng 31,8% so với mức tăng chỉ 2,2% của chỉ số chứng khoán MSCI Châu Á (trừ Nhật Bản).

Ở Việt Nam, quỹ Elite Fund đang là cổ đông lớn của một số công ty vừa và nhỏ như TTF, EBS, VPK, SED, LIX, TCT, DQC và KDH.

Tới ngày 30/3, khoản đầu tư lớn nhất của Elite Fund vào Việt Nam là gián tiếp thông qua nắm 4,4 triệu chứng chỉ quỹ Vietnam Opportunity Fund (VOF) của Vinacapital trị giá gần 7,3 triệu USD. Có thể Elite Fund chỉ vừa mua lại số chứng chỉ quỹ trên trong tháng 3 vì trong báo cáo cuối tháng 2 của quỹ này, chưa xuất hiện khoản đầu tư vào quỹ VOF.

Khoản đầu tư trực tiếp lớn nhất của Elite Fund là 1,5 triệu cổ phiếu DPM trị giá khoảng hơn 60 tỷ VNĐ.

Top các khoản đầu tư lớn nhất của Elite Fund.


Elite Fund đầu tư 1,5 triệu cổ phiếu vào DPM và 4,4 triệu cổ phiếu VinaCapital

Quỳnh Oanh

tuannm

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên