TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mutual Fund Elite trở thành cổ đông lớn của KBC

Mutual Fund Elite trở thành cổ đông lớn của KBC

Mutual Fund Elite đã mua 20% lượng trái phiếu chuyển đổi của Kinh Bắc City.

Theo công bố từ Mutual Fund Elite, quỹ đầu tư này đã nhận được 16 triệu cổ phiếu KBC phát sinh từ việc chuyển đổi trái phiếu.

Cùng với 13,9 triệu cổ phiếu nắm giữ từ trước, hiện Mutual Fund Elite sở hữu tổng cộng 29,91 triệu cổ phiếu KBC, tương đương 7,7% cổ phần của Kinh Bắc City (tính trên vốn điều lệ mới là 6,4%).

Đầu năm 2014, Kinh Bắc City đã phát hành 1.200 tỷ đồng trái phiếu chuyển đổi cho 6 nhà đầu tư (2 tổ chức nước ngoài và 4 tổ chức trong nước). Số trái phiếu này sau đó đã được chuyển đổi ngay thành 80 triệu cổ phiếu. Như vậy Mutual Fund Elite đã mua 20% lượng trái phiếu chuyển đổi của Kinh Bắc City.

Mutual Fund Elite là quỹ đầu tư có trụ sở tại Phần Lan, được quản lý bởi PYN Fund Management. Danh mục cổ phiếu Việt Nam mà quỹ này đang sở hữu có trị giá khoảng 5.000 tỷ đồng.

Những khoản đầu tư chính trong danh mục của quỹ này gồm có Thế giới Di động (MWG), PVD, Pan Pacific, KBC, Gemedept… Gần đây Mutual Fund Elite đã tham gia mua cổ phiếu phát hành riêng lẻ của Nhà Khang Điền (KDH) và Pan Pacific.

Trường An

Đức Hải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên