TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Myanmar chuẩn bị mở TTCK, đoàn công tác NHTW sang thăm Việt Nam

Myanmar chuẩn bị mở TTCK, đoàn công tác NHTW sang thăm Việt Nam

Ngày 24/10/2012, Phó Chủ tịch UBCKNN Nguyễn Đoan Hùng có buổi tiếp Đoàn công tác NHTW Myanmar do bà Daw Thida Myo Aung, Phó Tổng vụ trưởng NHTW Myanmar dẫn đầu.

Ngày 24/10/2012, Phó Chủ tịch UBCKNN Nguyễn Đoan Hùng có buổi tiếp Đoàn công tác Ngân hàng Trung ương Myanmar do bà Daw Thida Myo Aung, Phó Tổng vụ trưởng Ngân hàng Trung ương Myanmar dẫn đầu cùng đại diện các cán bộ Ngân hàng Trung ương Myanmar, Bộ Tài chính và Ngân khố, đại diện một số ngân hàng Myanmar.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Nguyễn Đoan Hùng đã giới thiệu với Đoàn tổng quan quá trình hình thành và phát triển của Ủy ban Chứng khoán, sự phát triển của Thị trường chứng khoán Việt Nam đến thời điểm hiện tại cũng như định hướng, kế hoạch phát triển Thị trường chứng khoán trong thời gian sắp tới.

Về phần mình, bà Daw Thida Myo Aung cảm ơn Phó Chủ tịch đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời chia sẻ một số thông tin về thị trường Myanmar. Hiện tại, Chính phủ Myanmar đang xem xét các điều kiện để thành lập Thị trường chứng khoán.

Do đó, Myanmar rất quan tâm tới những kinh nghiệm Việt Nam đã tích lũy được trong quá trình phát triển Thị trường chứng khoán, đặc biệt là vấn đề tạo kênh huy động vốn cho Chính phủ, đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng hệ thống công nghệ thông tin cho Sở Giao dịch Chứng khoán.

Với những nỗ lực thực thi cải cách mở cửa mạnh mẽ của Chính phủ, nền kinh tế Myanmar đã đạt được một số kết quả tích cực. Trong 5 tháng đầu năm 2012, Myanmar đã thu hút trên 408 triệu USD trong 20 dự án tới từ 10 nước và vùng lãnh thổ.

Theo dự báo của ADB, Myanmar có thể đạt mức tăng trưởng GDP 7-8%/năm trong vòng ít nhất một thập kỷ nữa và trở thành nước thu nhập trung bình vào năm 2030.

Tính từ năm 1988 đến tháng 6/2012, đã có 477 doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Myanmar, chủ yếu trong các lĩnh vực năng lượng, dầu khí, khai khoáng, xây khu công nghiệp, du lịch và khách sạn, chăn nuôi, ngư nghiệp và vận tải. Ngành tài chính – ngân hàng cũng đang là lĩnh vực có nhiều cải cách mạnh mẽ và nhận được sự quan tâm lớn của các tổ chức tài chính nước ngoài.

phuongmai

Theo Trí thức trẻ/SSC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên