TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2008: Đặt cược vào cổ phiếu nào?

Năm 2008: Đặt cược vào cổ phiếu nào?

Cổ phiếu của bất động sản sẽ vẫn chiếm được sự quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư. Theo sau sẽ là cổ phiếu của ngân hàng, chứng khoán và dược phẩm.

Bất chấp những trồi sụt thất thường trong năm 2007 khiến nhiều nhà đầu tư lỗ nặng, hiện trên TTCK có rất nhiều nhân tố tích cực khó có thể bỏ qua.
 
Luồng tiền lớn ở mức kỷ lục trong năm 2007 (20,3 tỷ vốn FDI; 5,43 tỷ vốn ODA, khoảng 6 tỷ USD kiều hối) sẽ được dùng để đầu tư vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh hoặc vào những hoạt động khác như mua lại cổ phiếu và tăng mức tiền chi cho cổ tức.
 
Với việc lãi suất ngân hàng vẫn ở mức thấp, cổ phiếu vẫn đang là lĩnh vực hứa hẹn sinh lời cao
.
Về khía cạnh đầu tư, thăm dò của Công ty cổ phần chứng khoán Tài Việt cho thấy, cổ phiếu của bất động sản vẫn chiếm được sự thu hút lớn nhất của nhà đầu tư (chiếm 24,39% số lượng được hỏi).
 
Tiếp đó là các cổ phiếu của ngân hàng (chiếm 12,31%), chứng khoán (19,51%), dược phẩm (10,61%). Theo Báo cáo Tổng quan Nghiên cứu thị trường cổ phiếu niêm yết Việt Nam năm 2007 của Công ty Chứng khoán Biển Việt, năm 2007 TTCK niêm yết Việt Nam đã cho tỉ suất lợi nhuận 35,05%.
 
Trong đó, các ngành tài chính, y tế, nguyên vật liệu và hàng tiêu dùng vượt trội các ngành khác với tỷ suất lợi nhuận năm qua lần lượt là 77,29%, 74,59%, 41,87% và 40,13%. Và những cổ phiếu ngành này tiếp tục được Biển Việt khuyến nghị đầu tư do có tỷ suất sinh lời cao.
 
Theo các chuyên gia chứng khoán, đầu tư vào cổ phiếu của các ngân hàng và quỹ quản lý tài sản là cách “đặt cược” tốt khi hoạt động sáp nhập doanh nghiệp ngày càng có chiều hướng gia tăng.
 
Bên cạnh đó, với việc năng lượng là một trong những ngành hoạt động thành công nhất trong 3 năm qua, cơ hội đầu tư vẫn còn rất lớn và đà tăng trưởng của các công ty thuộc lĩnh vực khai thác dầu khí, cung cấp thiết bị cũng như dịch vụ sẽ tiếp tục được duy trì. Điều đáng chú ý nhất là kinh tế toàn cầu dù có thể tăng chậm lại nhưng sẽ không trượt ngã, do vậy triển vọng và cơ hội đầu tư trong năm mới 2008 là rất lớn.
 
Theo TTXVN

thanhtu

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên