TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2011 sẽ xem xét triển khai các sản phẩm mới trên TTCK

Năm 2011 sẽ xem xét triển khai các sản phẩm mới trên TTCK

Đến thời điểm này, hầu hết ý kiến mà các CTCK phản hồi về UBCK đều thống nhất ủng hộ các quy định trong dự thảo Thông tư.

Ông Nguyễn Đoan Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, quý I/2011, khi Thông tư hướng dẫn về tỷ lệ an toàn tài chính đối với các CTCK được ban hành sẽ mở đường cho triển khai các sản phẩm mới cho TTCK.

Ông Hùng nói:

Để chuẩn bị triển khai các sản phẩm mới cho TTCK theo kế hoạch trong thời gian tới, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCK) đang chỉ đạo các Sở GDCK, Trung tâm lưu ký, các CTCK khẩn trương đáp ứng các yêu cầu về nghiệp vụ quản lý, hạ tầng công nghệ thông tin, giám sát rủi ro… Một đòi hỏi quan trọng khác trước khi triển khai sản phẩm mới là CTCK phải đáp ứng các yêu cầu khắt khe về an toàn tài chính trong quá trình hoạt động, để giảm thiểu rủi ro cho NĐT, cũng như TTCK.

Bài toán an toàn tài chính sắp có đáp án, khi UBCK đang khẩn trương hoàn thiện Thông tư hướng dẫn về tỷ lệ an toàn tài chính đối với các CTCK.

Đặc biệt, điểm mới trong quá trình xây dựng Thông tư này là cùng với quá trình hoàn chỉnh dự thảo, UBCK đồng thời chỉ đạo các CTCK áp dụng thí điểm các tỷ lệ an toàn tài chính như quy định của dự thảo Thông tư.

Trong thời gian triển khai thí điểm, UBCK yêu cầu các CTCK thường xuyên phản hồi cụ thể, kịp thời về cơ quan soạn thảo những nội dung nào là phù hợp, có tính khả thi, cũng như những quy định cần điều chỉnh, đồng thời, đề xuất hướng sửa đổi, bổ sung, để UBCK tổng hợp ý kiến và tiếp thu.

Cách làm đổi mới này là nhằm tăng tính khả thi cho Thông tư hướng dẫn về tỷ lệ an toàn tài chính đối với các CTCK, cũng như giúp các CTCK tập dượt để có thể nhanh chóng triển khai văn bản này ngay khi chính thức được ban hành.

Đáng chú ý, đến thời điểm này, hầu hết ý kiến mà các CTCK phản hồi về UBCK đều thống nhất ủng hộ các quy định trong dự thảo Thông tư.

Khi Thông tư hướng dẫn về tỷ lệ an toàn tài chính đối với các CTCK chính thức có hiệu lực (dự kiến trong quý I/2011), sẽ là cơ sở quan trọng để UBCK xem xét, quyết định triển khai các sản phẩm mới phù hợp cho TTCK trong năm này.

Theo Hữu Hoè

ĐTCK

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên