TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2013 PVI thành lập công ty Quản lý quỹ và công ty Bảo hiểm Nhân Thọ

Năm 2013 PVI thành lập công ty Quản lý quỹ và công ty Bảo hiểm Nhân Thọ

Cty QLQ có vai trò luân chuyển dòng vốn giữa các đơn vị thành viên và toàn PVI, nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động đầu tư, dự kiến đi vào hoạt động quý 2/2013.

Chia sẻ với DĐDN, ông Bùi Vạn Thuận - TGĐ Cty cổ phần PVI (PVI) cho biết: Thực hiện tăng vốn điều lệ thành công trong năm 2012 được coi là “một vốn bốn lời”: nâng cao năng lực tài chính, nâng cao năng lực quản trị, đồng thời tạo tiền đề để PVI phát triển thương hiệu và thị phần ra thị trường quốc tế. Trên nền tảng đó, năm 2013 sẽ là năm “bản lề” của PVI với việc đưa Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life và Cty Quản lý Quỹ đi vào hoạt động.

PVI đã lựa chọn thành công đối tác chiến lược nước ngoài Sun Life Financial - một tập đoàn tài chính bảo hiểm Canada lớn mạnh, có uy tín trên thị trường quốc tế để cùng hợp tác đầu tư thành lập Cty TNHH Bảo hiểm nhân thọ PVI Sun Life. Dự kiến Cty chính thức đi vào hoạt động trong nửa đầu năm 2013. PVI Sun Life đã đánh dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của PVI, góp phần hoàn chỉnh bộ máy kinh doanh, chuyên môn hóa trong cả ba lĩnh vực: nhân thọ, phi nhân thọ, tái bảo hiểm.

PVI là một trong số 10 DN có lượng tiền lớn nhất thị trường chứng khoán năm 2012, tuy nhiên theo ông Thuận, nếu chỉ nhìn ở góc độ kinh doanh, DN không nên để quá nhiều tiền mặt. Bởi nhiều tiền mặt, chứng tỏ hoặc DN thiếu chiến lược đầu tư hoặc đầu tư quá thận trọng, hiệu quả không cao.

Đối với PVI, sản phẩm lõi là bảo hiểm thì cần phải có lượng tiền mặt nhất định để đảm bảo tính thanh khoản cao, sẵn sàng chi trả bồi thường cho khách hàng cũng như biến động của thị trường bảo hiểm.

Năm 2013, PVI đặt mục tiêu đầu tư cẩn trọng và chọn lọc mang lại hiệu quả cao. PVI không đặt nặng vấn đề số lượng mà tập trung quản lý tốt dòng tiền cho phù hợp với hoạt động của DN. Đó cũng là lý do để PVI đẩy mạnh hoàn thiện mô hình kinh doanh của mình với việc thành lập Cty Quản lý quỹ. Cty này có vai trò luân chuyển dòng vốn giữa các đơn vị thành viên và toàn PVI, nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động đầu tư. PVI đã tập trung triển khai, chuẩn bị các thủ tục để thành lập Cty Quản lý quỹ, dự kiến đi vào hoạt động trong quý II/2013.

TCty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) và Cty Tái bảo hiểm PVI (PVI Re) hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh. Chính vì vậy, năm 2012, doanh thu hợp nhất của PVI đạt trên 6.309 tỉ đồng, hoàn thành trên 100% kế hoạch năm, tăng trưởng 11% so với năm 2011. Trong đó, doanh thu từ bảo hiểm gốc đạt hơn 4.600 tỉ đồng, duy trì vị trí là nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 tại thị trường VN. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 521 tỉ đồng, hoàn thành trên 100% kế hoạch năm, tăng trưởng 11% so với năm 2011.

Năm 2012, tổng tài sản của PVI ước đạt trên 11.000 tỉ đồng, tăng gấp 1,3 lần so với cùng kỳ năm 2011, vốn chủ sở hữu ước đạt trên 6.000 tỉ đồng.

PVI đã thực hiện tăng vốn điều lệ thành công. Hoàn thành việc bán 21,3 triệu cổ phần cho đối tác chiến lược Talanx, tổng số tiền thu được hơn 560 tỉ đồng. Theo đó vốn điều lệ của PVI tăng từ 2.129 tỉ đồng lên 2.342 tỉ đồng. Với mức vốn này, PVN giữ 35,5% và các cổ đông nước ngoài giữ 48,9%, trong đó Talanx giữ 31,8%.

Theo Phan Nam
DDDN

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên