TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Năm 2013: Tổng số tiền phạt trong lĩnh vực chứng khoán là 7,7 tỷ đồng

Năm 2013: Tổng số tiền phạt trong lĩnh vực chứng khoán là 7,7 tỷ đồng

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, năm 2013 đơn vị này đã tiến hành 66 cuộc thanh tra và ban hành 102 quyết định xử phạt.

Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, năm 2013 đơn vị này đã tiến hành 66 cuộc thanh tra, kiểm tra định kỳ và bất thường về hoạt động của các công ty chứng khoán, công ty quản lý quỹ, công ty đại chúng, công ty kiểm toán, giao dịch của các tổ chức, cá nhân tham gia thị trường chứng khoán.

Nội dung các vi phạm chủ yếu phát hiện qua thanh tra là: vi phạm về nghĩa vụ báo cáo, công bố thông tin, quản trị công ty, kiểm soát nội bộ, ứng trước tiền mua chứng khoán, cho khách hàng vay chứng khoán để bán, lưu giữ tài liệu.

UBCKNN đã ban hành 102 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với các tổ chức và cá nhân, với tổng số tiền phạt là hơn 7,7 tỷ đồng.

Như vậy, so với năm trước (2012) số tiền phạt của năm nay có giảm nhẹ (năm 2012 UBCK Nhà nước đã ban hành 146 quyết định xử phạt, với tổng số tiền phạt là trên 8,5 tỷ đồng).

Khánh Linh

phuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên