TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Navibank đăng ký niêm yết 100 triệu cổ phiếu tại Hnx

Navibank đăng ký niêm yết 100 triệu cổ phiếu tại Hnx

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã nhận được bộ hồ sơ đăng ký niêm yết CP của Ngân hàng TMCP Nam Việt. Đây là lần thứ 2 Ngân hàng này thực hiện đăng ký niêm yết.

Theo công bố từ Hnx, Ngân hàng TMCP Nam Việt (Navibank) có vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, trụ sở chính: tại 343 Phạm Ngũ Lão, quận I, Tp HCM đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết tại Hnx. Số lượng CP đăng ký niêm yết là 100 triệu CP.

Đây là lần thứ hai Ngân hàng này nộp hồ sơ đăng ký niêm yết tại Hnx. Lần trước, Navibank đã được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận việc niêm yết và Hnx đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết của Navibank vào cuối tháng 12/2009.

Trong năm 2010, Navibank có kế hoạch tăng vốn từ 1.000 tỷ lên 3.500. Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2010 của Navibank hồi giữa tháng 4/2010, trả lời cổ đông về việc tăng vốn này thực hiện trước hay sau khi niêm yết, ông Lê Quang Trí – Tổng Giám đốc cho biết, dự kiến vào cuối quý 2 năm 2010 sẽ đạt 2.000 tỷ sau khi lên sàn và cuối năm 2010 Navibank sẽ đạt 3.500 tỷ vốn điều lệ.

Đại hội đồng cổ đông của Ngân hàng này thống nhất việc chọn một số đối tác trong và ngoài nước để chào bán cổ phần Ngân hàng TMCP Nam Việt và trở thành cổ đông chiến lược của Ngân hàng trong năm 2010. Ủy quyền cho Hội đồng Quản trị mời gọi và lựa chọn đối tác trong và ngoài nước làm cổ đông chiến lược, quyết định tỷ lệ bán, giá bán cổ phần cho các cổ đông chiến lược và các vấn đề khác có liên quan, thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết.

Navibank và Western Bank là 2 ngân hàng trực thuộc Tập đoàn đầu tư Sài Gòn (SGI) của ông Đặng Thành Tâm.

V.Minh

Theo Hnx, Navibank

tuyetminh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên