TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NĐT nội "miễn dịch" với thị trường Mỹ

NĐT nội "miễn dịch" với thị trường Mỹ

Thượng viện Mỹ đã thông qua kế hoạch 700 tỷ USD song các NĐT vẫn bán mạnh cổ phiếu khiến Index trên cả hai sàn chỉ tăng nhẹ.

Trước giờ mở của phiên giao dịch ngày hôm nay, nhà đầu tư trong nước đón nhận tin tức tốt lành khi thượng Viện Mỹ vào tối ngày thứ Tư (01/10) đã chính thức thông qua kế hoạch 700 tỷ USD hỗ trợ ngành tài chính. Kế hoạch này đã bị Hạ Viện từ chối cách đây chỉ hai ngày.

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, chứng khoán 2 sàn đã đồng loạt đi lên với màu xanh chiếm ưu thế trên các bảng giao dịch điện tử.

Kết thúc đợt 1, Vn-Index tăng mạnh 12,22 điểm (tương đương 2,68%) lên 466,63 điểm.

Tuy nhiên, giao dịch lại chững lại và chỉ còn bằng một nửa so với đợt 1 phiên giao dịch ngày hôm qua, chỉ có 3,62 triệu đơn vị khớp lệnh trị giá 122,002 tỷ đồng.

Trong tổng số 164 mã niêm yết trên Hose đã có 115 mã tăng giá, 16 mã giảm giá và vẫn còn 25 mã tạm giữ giá tham chiếu khi đợt 1 kết thúc.
 
Nhóm cổ phiếu có mức vốn hóa lớn nhất thị trường hầu hết đều tăng giá, chỉ có VPL và PVD hiện đang đứng giá.

Về giao dịch, hiện chưa mã nào có giao dịch trên 1 triệu đơn vị, STB vẫn tiếp tục dẫn đầu với hơn 500.000 đơn vị khớp lệnh thành công.

Tuy nhiên sang phiên 2, đà tăng của VN-Index đang chậm lại, tính đến thời điểm 9h20 chỉ còn tăng hơn 2 điểm.

Mặc dù toàn thị trường vẫn đang có hơn 106 cổ phiếu tăng giá, song hầu hết các cổ phiếu bluechips đều đang bị bán ra với khối lượng lớn. DPM, HPG, FPT, STB, VNM…đầu phiên tăng điểm song hiện tại đều về tham chiếu hoặc đang giảm nhẹ.

Thị trường vẫn đang giằng co giữa bên mua và bên bán. 

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, trong những phút đầu giao dịch vẫn khá chậm, tâm lý chung vẫn khá thận trọng trong thời điểm hiện tại, chờ đợi thêm những thông tin hỗ trợ đủ mạnh khác đưa thị trường hồi phục thực sự.

Bên sàn Hà Nội, Hastc-Index đang tăng 3,6% (tăng 5,48 điểm) lên 155,18 điểm với 108 cổ phiếu tăng giá, chỉ có 6 cổ phiếu giảm giá và số khác đứng giá hoặc chưa có giao dịch.

Tốc độ giao dịch vẫn được duy trì tại mức trung bình. Tính đến thời điểm 9h, toàn thị trường có gần 3,2 triệu cổ phiếu khớp lệnh, đạt 107,83 tỷ đồng.

Hàng loạt các cổ phiếu mang tính dẫn dắt thị trường đều tăng điểm ngay từ đầu phiên như ACB, BVS (tăng gần 2.000 đồng lên 53.600 đồng/CP và 50.000 đồng/CP), NTP, VSP, PVI, PVS cũng đang trên đà tăng điểm mạnh mẽ.

Các cổ phiếu bắt đầu có dư mua trần là TBC, TJC, STP, STL, NLC, HJC, CDC, CCM…

Các cổ phiếu đang giảm nhẹ là CTB, NGC, SPP…Trên sàn hiện tại đang có khá nhiều cổ phiếu chưa giao dịch do người bán đặt lệnh trên giá tham chiếu, trong khi người mua chỉ muốn mua với giá dưới tham chiếu.

Thanh Tú - Phương Mai

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên