TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

NĐT nước ngoài: Mua ròng 28 tỷ đồng cổ phiếu, bán ròng 312 tỷ đồng trái phiếu

NĐT nước ngoài: Mua ròng 28 tỷ đồng cổ phiếu, bán ròng 312 tỷ đồng trái phiếu

Nhà đầu tư ngoại tiếp tục giữ nhịp độ mua vào dù cho thị trường vẫn đi xuống. VPL, PVF và SSI là những mã được mua vào với khối lượng lớn.

Sau khi mua bán khá thấp trong phiên đầu tiên của năm, giao dịch nhà đầu tư nước ngoài đã tăng đáng kể trong phiên hôm nay.

Trong cả 2 đợt khớp lệnh và thỏa thuận, tổng lượng mua vào của họ đạt xấp xỉ 1,9 triệu đơn vị, trị giá 57,5 tỷ đồng, bằng 30% giá trị giao dịch toàn thị trường.

Nửa tháng qua, bất kể tình hình thị trường thế nào, khối ngoại vẫn giữ lượng mua vào gấp đôi số bán ra. Tổng lượng bán phiên hôm nay đạt 944 nghìn đơn vị, trị giá 29,3 tỷ đồng.

Đây là phiên mua ròng thứ 9 liên tiếp của họ, với tổng giá trị mua là 221 tỷ đồng.

VPL tiếp tục được mua vào sau khi bị bán ra mạnh trong những phiên đầu tuần trước. Với 310 nghìn đơn vị được mua thỏa thuận, cổ phiếu này dẫn đầu danh sách mua ròng trong phiên hôm nay. Lượng mua PVF cũng tăng gấp đôi lên gần 257 nghìn đơn vị.

Hai mã khác có lượng mua trên 200 nghìn đơn vị là chứng chỉ quỹ VF1 và SSI. PPC – mã dẫn đầu lượng mua phiên trước với hơn 211 nghìn đơn vị – lại có lượng mua giảm mạnh xuống còn hơn 65 nghìn đơn vị.

Nhóm bán ra, dẫn đầu vẫn là VFC và HPG. Trong khi lượng bán VFC giữ ở mức tương đương phiên trước thì lượng bán HPG lại tăng mạnh từ 26 nghìn lên xấp xỉ 93 nghìn đơn vị. Ngoại trừ VIP, lượng bán của các mã khác vẫn ở mức thấp.
Trong khi mua ròng cổ phiếu tại HoSE thì tại HaSTC, khối ngoại lại có xu hướng đẩy mạnh bán ra trái phiếu. Phiên hôm nay, họ bán ra 3,8 triệu đơn vị trái phiếu trị giá 396 tỷ đồng và mua vào 800 nghìn đơn vị, trị giá 83 tỷ đồng. Chênh lệch giá trị bán – mua là 312,6 tỷ đồng.
Quốc Thắng

duchai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên