TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nên mua cổ phiếu hay chờ !

Nên mua cổ phiếu hay chờ !

Theo nhận định của ông Lawrence Wolfe, Giám đốc phát triển kinh doanh DongA Group, nếu NĐT không giỏi “lướt sóng” thì có thể tích lũy cổ phiếu ngay từ bây giờ.

Sau 3 phiên đảo chiều giảm mạnh, thị trường chứng khoán ngày 22-4 đã tăng điểm. VN-Index tăng 9,09 điểm, đạt 321,86 điểm. HaSTC-Index cũng tăng 4,58 điểm, đạt 115,31 điểm.

Không ít mã chứng khoán đã tăng trần thay vì giảm sàn ở những phiên trước.

Nhiều câu hỏi đặt ra tại hội thảo chứng khoán ngày 22-4, do Công ty Chứng khoán Đông Á (DAS) tổ chức là nên mua cổ phiếu bây giờ hay đợi và “liệu gấu có thể chuyển sang bò?”.

Theo nhận định của ông Lawrence Wolfe, Giám đốc phát triển kinh doanh DongA Group, nếu nhà đầu tư không giỏi “lướt sóng” thì có thể tích lũy cổ phiếu ngay từ bây giờ để đợi VN-Index đạt mức từ 400 điểm trong vòng từ nay đến cuối năm.

Trên thực tế, một số người cũng cho rằng đáy 235 điểm của VN-Index đã được “test” và khó quay trở lại. Ông Lawrence Wolfe cho rằng Việt Nam đang được hỗ trợ bởi gói kích cầu của Chính phủ với nhiều hình thức.

Ông Trần Vũ Hải, bộ phận môi giới DAS, phân tích thị trường chứng khoán đang nằm ở năm thứ 3 của thị trường giá xuống tính từ đỉnh cao 1.170 điểm ở tháng 3-2007.

Đáy thấp nhất nằm ở 235 điểm vào tháng 3-2009 vừa qua. Chu kỳ 24 tháng cho thị trường giá xuống theo ông Hải là đã đủ.

Bên cạnh những ngưỡng kháng cự tâm lý của VN-Index 250 điểm, 300 điểm đã vượt qua một cách dễ dàng, cộng với những kỷ lục mới về khối lượng giao dịch liên tục được xác lập gần đây theo thông lệ là sẽ mở ra trang mới cho thị trường chứng khoán.

Hiện tại, không ít nhà đầu tư còn tiền vẫn đang có tâm lý chờ chứng khoán xuống để mua vào, trong khi đó những người đã mua vào thời điểm thị trường dưới 300 điểm thì muốn “xả hàng” để chốt lãi, chính vì thế thị trường trong giai đoạn hiện nay sẽ đi theo xu hướng răng cưa.

Theo chuyên gia Lê Đạt Chí, giảng viên Trường Đại học Kinh tế TPHCM, thị trường chứng khoán trong vài tuần qua đã tăng trưởng tương đối lớn bởi nó phản ánh thông tin vĩ mô tương đối lạc quan của thế giới cũng như trong nước và sự điều chỉnh là tất nhiên.

Phiên điều chỉnh này có thể được xem là sự “tạm dừng lại” để chờ đợi những thông tin vĩ mô của thế giới lẫn trong nước cũng như từ nội tại của các doanh nghiệp trong thời gian tới.

Theo Sơn Nhung
NLĐ

thanhtu

Trở lên trên