TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng nổi sóng, thị trường tiếp tục tăng điểm

Ngân hàng nổi sóng, thị trường tiếp tục tăng điểm

BID, CTG, VCB tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt nhóm ngân hàng.

Kết thúc phiên giao dịch, Vnindex chỉ còn tăng nhẹ 0,97 điểm lên mức 574,52. Trong khi đó HNX-index cũng chỉ còn tăng nhẹ 0,08 điểm tương ứng 0,09% lên mức 83,4.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tiếp tục là động lực giúp thị trường tăng điểm trong phiên. Vẫn những cái tên quen thuộc như VCB, CTG, BID… dẫn dắt tâm lý thị trường.

Việc thị trường chỉ còn tăng nhẹ do một số cổ phiếu Bluechips giảm nhẹ cuối phiên như VNM, VIC, HSG, GAS, FPT…

Thị trường giao dịch khá cân bằng khi số mã tăng giá là 197 mã, số mã giảm là 188. Khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ so với hôm qua khi tổng khối lượng khớp lệnh trên 2 sàn đạt 93 triệu đơn vị.

Giao dịch thỏa thuận trong phiên đạt 17,5 triệu đơn vị. Giá trị tương đương 445 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý là giao dịch thỏa thuận của EIB với gần 6 triệu đơn vị tại mức giá sàn. Ngoài ra HPG, PVD, DBC cũng có giao dịch thỏa thuận khá trong phiên.

Trên sàn thành phố, khối ngoại đẩy mạnh mua vào SSI, KBC, BID, BVH, CTG, VCB…. Trong khi bên sàn Hà Nội, SCR được khối ngoại mua ròng mạnh 350 nghìn đơn vị.

Nhìn chung xu hướng giao dịch lúc này vẫn khá thận trọng và chưa thực sự có được sự bứt phá. Thị trường cần dòng tiền vào rộng hơn, tạo hiệu ứng lan tỏa hơn, chỉ mình cổ phiếu ngân hàng là chưa đủ lúc này.


Nhóm cổ phiếu ngân hàng hiện đang đóng vai trò dẫn dắt dòng tiền vào thị trường. Khi nhóm này tăng điểm thì thị trường tăng và ngược lại khi giảm điểm thì thị trường chung cũng giảm theo.

BID, CTG, VCB tiếp tục đóng vai trò dẫn dắt nhóm ngân hàng, bên cạnh ACB, MBB… giao dịch cũng rất tích cực. Nhóm cổ phiếu Bluechips VIC, HPG, BVH, GAS… cũng đều tăng điểm giúp duy trì đà tăng cho thị trường. Ngoài ra các cổ phiếu FIT, DXG, FCN… cũng có phiên giao dịch khá tít cực.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, Vnindex tăng 3,56 điểm lên mức 577,11. Còn Hnx-index cũng tăng nhẹ 0,32 điểm lên mức 83,64. Tuy nhiên tâm lý thận trọng vẫn hiện hữu trên thị trường khi khối lượng giao dịch khớp lệnh trên toàn thị trường chỉ đạt  46 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 690 tỷ đồng.

Tuy nhiên điểm tích cực là dòng tiền lan tỏa rộng hơn về cuối phiên sáng khi số mã tăng trên 2 sàn là 161 mã, trong khi số mã giảm giá chỉ là 122.


Sau 15 phút giao dịch đầu tiên, thanh khoản toàn thị trường chỉ đạt 3 triệu đơn vị và chỉ có 197 mã xuất hiện giao dịch. Trong những phiên gần đây, giao dịch ảm đạm là điều thường xảy ra trên thị trường trong bối cảnh thông tư 36 đã được áp dụng hơn 1 tuần và tết nguyên đán cận kề.

Hỗ trợ cho đà tăng của chỉ số vẫn đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng khi BID, ACB, CTG, VCB… vẫn tiếp tục tăng điểm. Tuy nhiên các cổ phiếu này hiện chỉ đang tăng nhẹ ngoại trừ BID hiện đang tăng 500đ lên mức 17.800đ do xuất hiện thông tin BID sẽ bán 25% cổ phần cho nhà đầu tư nước ngoài.

Tại thời điểm 9h30’, Vnindex tăng nhẹ 1,77 điểm, tương ứng 0,31%. Còn HNX-index cũng tăng nhẹ 0,07điểm, tương ứng 0,09%. Thanh khoản toàn thị trường vẫn rất thấp, chỉ đạt 10 triệu đơn vị, tương ứng 140 tỷ đồng.

Ngay từ đầu phiên, EIB đã tiếp tục xuất hiện lệnh thỏa thuận gần 2 triệu đơn vị với mức giá sàn 12.200đ tương ứng giá trị 23,85 tỷ đồng.

Đến 11h, VNIndex tăng 2,76 điểm lên 576,31 điểm.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên