TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngân hàng tăng điểm, thị trường vẫn điều chỉnh phiên cuối tuần

Ngân hàng tăng điểm, thị trường vẫn điều chỉnh phiên cuối tuần

Dòng tiền đầu cơ đang có xu hướng quay lại thị trường khiến cho chỉ số khó giảm sâu. Tuy vậy, mốc 600 với Vnindex vẫn đang là ngưỡng kháng cự tâm lý khá vứng chắc. Nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này, thị trường nhiều khả năng sẽ bùng nổ mạnh trong thời gian tới.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, thị trường đã có phiên điều chỉnh nhẹ nhàng. Mặc dù tại thời điểm 14h15’, cả 2 chỉ số đã lấy lại được sắc xanh, tuy nhiên cuối phiên giao dịch thị trường vẫn tiếp tục có phiên điều chỉnh thứ 2 liên tiếp. Vnindex đóng cửa giảm 2,94 điểm (0,49%) xuống 593,97. Hnx-index giảm 0,02 điểm (0,02%) xuống 86,79.

Lực cầu vào thị trường chưa đủ mạnh khiến cho thị trường giảm điểm. Thanh khoản trên cả 2 sàn giảm nhẹ so với phiên trước đó, đạt 145 triệu đơn vị, tương ứng 2.372 tỷ đồng.

Điểm tích cực trong phiên là mặc dù giảm điểm nhưng giao dịch toàn thị trường khá cân bằng. Số mã tăng điểm là 208 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 197 mã.

Đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay là việc trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Sau vài phiên điều chỉnh thì phiên hôm nay, lực cầu vào nhóm cổ phiếu này đã tăng trở lại với việc BID, CTG, ACB, EIB, MBB, STB cùng tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu điện vẫn duy trì đà tăng giá đến cuối phiên. Trong bối cảnh thị trường điều chỉnh như hiện nay thì nhóm ngân hàng, điện tăng giá mang lại tâm lý khá tích cực cho thị trường.

Cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng có nhiều điểm tích cực, tăng điểm đáng chú ý có CEO, CII, NBB, PDR, TIG… trong khi phía giảm điểm có DIG, FLC, IJC, NDN….

Ngoài ra cũng phải kể đến nhóm cổ phiếu sông Đà, đây là một phiên giao dịch khá tích cực của nhóm này với khá nhiều mã tăng điểm như SD1, SD6, SD6, SD7, SDT, S99…

Các cổ phiếu vốn hóa lớn VNM, MSN, VIC, GAS, BVH… giảm nhẹ trong phiên khiến thị trường thiếu vắng đi bệ đỡ chỉ số.

Thị trường đã có 2 phiên điều chỉnh liên tiếp, tuy nhiên điểm tích cực là lực bán trong nhịp chỉnh này không mạnh và vẫn xuất hiện các dòng cổ phiếu tăng điểm. Thậm chí trong các dòng giảm điểm vẫn xuất hiện khá nhiều mã tăng. Với diễn biến như vậy, nhiều khả năng thị trường sẽ tích lũy trong biên độ hẹp trong một vài phiên tiếp theo để chuẩn bị cho việc chính thức vượt khỏi ngưỡng cản tâm lý 600 điểm.


Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường vẫn chưa lấy lại được sắc xanh tăng điểm mặc dù tại thời điểm 10h30, thị trường đã bật tăng trở lại. Vnindex tạm dừng tại 595,26, giảm 1,65 điểm (0,28%), Hnx-index tương tự, cũng giảm nhẹ 0,05 điểm (0,06%) xuống 86,76.

Thanh khoản thị trường tụt giảm nhẹ so với phiên trước đó, đạt hơn 75 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 1.206 tỷ đồng. Số mã tăng điểm là 155, trong khi có đến 192 mã giảm điểm.

Giao dịch thỏa thuận trong phiên sáng đáng chú ý có KBC với 1 triệu đơn vị thỏa thuận tại mức giá 17.300đ. TMT sau chuỗi ngày tăng điểm mạnh đã có phiên giảm sàn thứ 2 liên tiếp.

Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như khoáng sản, bất động sản, chứng khoán… nhìn chung đang điều chỉnh nhẹ, điều này khiến thị trường chung chưa thể bứt phá. Cổ phiếu ngành điện tiếp tục duy trì đà tăng trong phiên sáng sau thông tin chuẩn bị tăng giá điện.

FLC, KLF, KBC, SSI, SCR, BID,… là các mã thu hút dòng tiền trong phiên giao dịch sáng nay. Khối ngoại cũng đang giao dịch mạnh tại SJD, VIC, BID, CTG, KLS, CVT…


Mở cửa phiên giao dịch, tâm lý thận trọng vẫn được duy trì kéo theo sự điều chỉnh nhẹ trên cả 2 sàn. Có lẽ ngưỡng tâm lý 600 điểm vẫn đang là thử thách lớn với thị trường vào thời điểm này.

Tâm lý thận trọng, chờ đợi đang thể hiện trên thị trường vào lúc này qua việc thanh khoản duy trì ở mức khá thấp. Tại thời điểm 9h24’, tổng thanh khoản trên toàn thị trường chỉ đạt 8 triệu đơn vị.

Các nhóm cổ phiếu trên thị trường hiện chưa thể hiện sự bứt phá, chủ yếu giao dịch quanh mốc tham chiếu. Tuy vậy, nhóm cổ phiếu ngành điện hiện đang thể hiện sự bứt phá khá mạnh khi thông tin chuẩn bị tăng giá điện 7,5% kể từ ngày 16/3. Hàng loạt mã ngành điện như BTP, PPC, VSH, NT2… đang tăng điểm khá tích cực.

Hôm nay là ngày GDKHQ thưởng cổ phiếu tỷ lệ 5:1 với SSI và hiện tại SSI đang tăng 700đ lên mức 23.500đ. Ngoài ra, sau tin tức tích cực về thuế chống bán phá giá về mức 0%, FMC tiếp tục bật tăng khá mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch.

MCG cũng đang giao dịch khá tích cực khi tăng trần sau tin MBS đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu penny cũng đang hoạt động khá sôi động, nhiều mã tăng mạnh như SHN, PVV

Vnindex hiện đang giảm nhẹ 0,76 điểm (0,13%) xuống mức 596,15. Tương tự Hnx-index cũng giảm nhẹ 0,2 điểm (0,23%) xuống 86,61.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên