TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày 24/03: Giá trị giao dịch của Upcom vượt qua sàn Hà Nội

Ngày 24/03: Giá trị giao dịch của Upcom vượt qua sàn Hà Nội

Tuy nhiên, phần lớn giá trị được đóng góp từ giao dịch thỏa thuận tại cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO)

Kết thúc ngày giao dịch 24/3/2016, sàn Upcom càng trở nên “nóng” khi giá trị giao dịch tại đây lên tới gần 682 tỷ đồng, vượt qua cả sàn Hà Nội. Giá trị giao dịch của HNX đạt gần 550 tỷ đồng bao gồm cả 31 tỷ đồng thỏa thuận.

Tuy nhiên phải thấy rằng, đóng góp lớn vào giá trị giao dịch của Upcom hôm nay là từ cổ phiếu SAS của CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (SASCO). Vào buổi sáng nay, SASCO xuất hiện giao dịch thỏa thuận gần 16 triệu cổ phiếu tương đương 470 tỷ đồng. Về phần giao dịch khớp lệnh, cổ phiếu này không có gì đột biến về thanh khoản nhưng sau chuỗi ngày giảm giá, đã tăng trần lên 31.800 đồng.

Rất có thể đây là giao dịch mua của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Liên Thái Bình Dương thuộc Tập đoàn IPP của ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Công ty này đã đăng ký mua 10,6 triệu cổ phiếu SAS trong thời gian từ 18/3/2016 – 15/04/2016 theo hình thức thỏa thuận, nhằm tăng tỷ lệ sở hữu lên 24,3% vốn điều lệ và cam kết không chuyển nhượng trong vòng 5 năm như đề xuất trước đó với Bộ GTVT.

Còn lại, dòng tiền tập trung tại các cổ phiếu SDI, MSR, VEF, GEX, VGC, VGG...

Tú Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên