TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngày 8/1/2014: VNDirect hợp tác chiến lược với CIMB (Singapore)

Ngày 8/1/2014: VNDirect hợp tác chiến lược với CIMB (Singapore)

VNDirect và CIMB phối hợp thành lập nhóm nghiên cứu và phân tích chứng khoán sẽ giúp khách hàng tổ chức của hai công ty có thể tiếp cận báo cáo phân tích với chất lượng đẳng cấp quốc tế.

Ngày 8/1/2014, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT chính thức công bố về việc hợp tác chiến lược với Công ty chứng khoán quốc tế CIMB (Singapore) trong các lĩnh vực nghiên cứu, phân tích thị trường chứng khoán, dịch vụ giao dịch cổ phiếu, tư vấn doanh nghiệp và thị trường vốn.

Công ty chứng khoán CIMB là thành viên của CIMB Group – Ngân hàng đầu tư lớn nhất khu vực Châu Á Thái Bình Dương (không bao gồm thị trường Nhật Bản). 

Việc VNDirect và CIMB phối hợp thành lập nhóm nghiên cứu và phân tích chứng khoán sẽ giúp khách hàng tổ chức của hai công ty có thể tiếp cận báo cáo phân tích thị trường với chất lượng đẳng cấp quốc tế, không chỉ từ những chuyên gia trong nước mà còn được thực hiện với sự hỗ trợ từ hơn 110 chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm, đến từ các trung tâm tài chính lớn tại Châu Á.

Theo ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc VNDirect, sự hợp tác chiến lược giữa VNDIRECT và công ty chứng khoán quốc tế CIMB sẽ tạo cầu nối cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nguồn vốn đầu tư từ thị trường quốc tế, đồng thời là bước tiến của VNDIRECT trong việc nâng cao chất lượng và chuyên nghiệp hóa báo cáo phân tích thị trường chứng khoán lên tầm quốc tế.

Còn theo bà Carol Fong, Tổng giám đốc CTCK CIMB Singapore, việc hợp tác với VNDirect sẽ giúp CIMB phát triển mạng lưới tại thị trường Đông Nam Á và giúp khách hàng của CIBM hiểu rõ và tiếp cận thị trường chứng khoán Việt Nam dễ dàng hơn. Theo bà Carol, Việt Nam được đánh giá là thị trường chứng khoán nhiều tiềm năng phát triển trong năm nay và đang mở rộng các chính sách cho các nhà đầu tư nước ngoài.

Sở GDCK Hà Nội và TP.HCM vừa công bố thị phần môi giới năm 2013 theo đó VNDirect đứng thứ 5 sàn HoSE với thị phần 5, 31% và đứng số 1 sàn Hà Nội với thị phần 7,56%. Việc đẩy mạnh phát triển mảng phân tích sẽ giúp VnDirect tạo bước nhảy thu hút các nhà đầu tư tổ chức và nhà đầu tư nước ngoài, cạnh tranh trực tiếp với hai đối thủ là SSI và HSC.

Phương Maiphuongmai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên