TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư không vội vàng, 2 sàn tăng điểm nhẹ

Nhà đầu tư không vội vàng, 2 sàn tăng điểm nhẹ

OGC sau phiên giảm sàn hôm qua thì hôm nay đã tăng nhẹ 100 đồng lên 7.300 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, thị trường tăng điểm trong thầm lặng. Không nhiều điều để nói khi mà bên mua bắt đầu chững lại sau 3 phiên tăng. Có lẽ, họ chờ đợi sự điều chỉnh! Bên bán cũng không quá vội vàng. Họ có thứ để kỳ vọng: trung hạn, dài hạn có lẽ thị trường sẽ tăng! Phải vậy, khi nhóm nhà đầu tư sử dụng margin bị thị trường "rũ bỏ" vào tuần trước thì bây giờ thị trường đang nhiều "tiền thật" hơn thời gian trước.

Bởi vậy, thị trường giao dịch chậm lại.

Sàn HoSE hôm nay đạt thanh khoản 1.460 tỷ đồng-giảm mạnh so với phiên hôm qua. Sàn HNX cũng chỉ 595 tỷ đồng.

Số mã tăng vẫn chiếm ưu thế trên thị trường nhưng khoảng cách giữa số mã tăng và số mã giảm đã thu hẹp đáng kể.

BAM là cổ phiếu giao dịch khá bất ngờ khi thanh khoản tăng vọt lên 2,5 triệu cổ phiếu và chốt phiên có dư mua trần.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu APG của Chứng khoán An Phát dư bán sàn hơn 900 nghìn cổ phiếu.

PVX chốt phiên giảm 100 đồng và cổ phiếu này lùi về dưới ngưỡng 5.000 đồng/cp.

.....................

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, thị trường chứng khoán tăng điểm trên cả 2 sàn. VnIndex tăng gần 3 điểm và HNX-Index tăng 0,29 điểm. Thanh khoản có vẻ chững lại khi mà chỉ số VnIndex đạt phiên tăng thứ 3 liên tiếp. Tính đến hết phiên sáng, HoSE mới giao dịch được 590 tỷ đồng và HNX giao dịch được 363 tỷ đồng.

Số mã tăng/giảm trên HoSE là 125/56 và trên HNX là 95/50.

Năm 2014 sắp trôi qua và nhà đầu tư vẫn chưa được nhiều "lộc" thị trường. Trao đổi với chúng tôi, một môi giới chứng khoán đã tâm sự: "Áp lực lắm! Thị trường này nhà đầu tư mất nhiều hơn được".

Điểm sáng trong phiên giao dịch buổi sáng là việc khối ngoại mua vào ở một số cổ phiếu lớn. MWG của Thế giới di động được mua hơn 240 nghìn cổ phiếu; CAV của Cadivi được mua 235 nghìn cổ phiếu; HT1 của Xi măng Hà Tiên được mua hơn 200 nghìn cổ phiếu.

Hàng loạt tin nóng như Alphanam chuyển nhượng địa điểm kinh doanh siêu thị cho Vingroup; Lãnh đạo cấp cao của Bảo Việt đồng loạt thôi chức...nhưng thị trường không phản ứng thái quá. VIC tăng 400 đồng lên 46.900 đồng; BVH giảm 600 đồng và vẫn còn cách giá sàn đến 1.700 đồng, giao dịch cũng không quá đột biến với 524 nghìn cổ phiếu trong phiên sáng. Nhà đầu tư đã quá quen với những biến động thông tin lớn và họ không phản ứng vội vàng.

.....................

Khối ngoại đã hành động và xua đi nỗi lo của nhiều nhà đầu tư về việc rút vốn. Phiên mua ròng gần 104 tỷ đồng hôm qua tập trung vào các mã blue chips như GAS, PVD, DPM, MSN, KDC, VCB. Với việc nhóm nhà đầu tư này quay lại mua ròng, đặc biệt là nhóm ngành dầu khí trong vài phiên trở lại đây, điển hình như GAS và PVD (vốn bị bán mạnh trong hơn một tháng qua) là một thông tin tích cực cho thị trường trong thời gian tới.

Với thông tin mở đầu phiên giao dịch ngày mới như thế, VnIndex đã tăng hơn 3 điểm sáng nay, vượt qua mốc 540 điểm đã đánh mất trong tuần giao dịch trước. HNX-Index tăng 0,57 điểm và gần cán lại ngưỡng 83 điểm.

OGC sau phiên giảm sàn hôm qua thì hôm nay đã tăng nhẹ 100 đồng lên 7.300 đồng/cổ phiếu. Thông tin bắt bớ không còn ảnh hưởng quá nhiều đến thị trường nói chung và doanh nghiệp có liên quan nói riêng.

GAS, PVD sáng nay tăng 1.000 đồng; PXS tăng 600 đồng. Dòng dầu khí tiếp tục có một phiên giao dịch tốt.

Một thông tin đáng chú ý thêm cho phiên sáng nay là Dow Jones chính thức đóng cửa ở mức trên 18.000 điểm lần đầu tiên trong lịch sử. TTCK Mỹ lập kỷ lục mới trong khi trái phiếu Mỹ giảm giá cùng với vàng, trong khi đồng USD và dầu thô tăng giá.

Phương Chi

thanhhuong

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên