TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư "mát mặt" vì khuyến mãi

Nhà đầu tư "mát mặt" vì khuyến mãi

Trong xu thế khó khăn hiện nay, cùng với cạnh tranh về công nghệ, CTCK còn tỏ ra biết "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu" NĐT cần gì để đáp ứng.

Trong hộp quà gửi tặng khách mời chủ yếu là nhà đầu tư (NĐT) có mặt trong buổi lễ khai trương chi nhánh tại TP. HCM của CTCK Vincom gồm một máy tính bỏ túi, một cuốn sổ tay và một cây bút.

Đây là ba vật dụng thiết yếu mà các NĐT chứng khoán luôn mang theo bên mình... Hành động trên chỉ là một trong nhiều hình ảnh cho thấy, cái câu "khách hàng là thượng đế" với các CTCK hiện nay không chỉ là chuyện chót lưỡi, đầu môi.

Trong xu thế khó khăn hiện nay, cùng với cạnh tranh về công nghệ, CTCK còn tỏ ra biết "luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu" NĐT cần gì để đáp ứng.

Tháng trước, CTCK Click&phone đã đi tìm địa điểm mở chi nhánh giao dịch tại TP. HCM. Ông Lê Quý Hòa, Thành viên HĐQT Click&phone chia sẻ, một địa điểm thuận lợi đặt văn phòng là cần thiết, nhưng việc thiết kế sàn giao dịch cũng rất quan trọng. "Chúng tôi không muốn một quầy đặt lệnh ngăn cách nhân viên và NĐT bằng kính. Không lâu nữa, NĐT chủ yếu đặt lệnh trên máy tính, qua internet hay điện thoại. Sàn giao dịch chủ yếu là nơi để NĐT đến tìm hiểu thông tin tư vấn từ CTCK nên một không gian đầm ấm, không chia cắt là rất nên làm", ông Hòa nói.

Phó tổng giám đốc Chi nhánh CTCK Quốc tế tại TP. HCM, ông Phạm Linh cho biết, việc đầu tư công nghệ là cần thiết, nhưng làm thế nào để hỗ trợ đầu tư thành công mới quan trọng. Vậy nên mỗi ngày, Công ty đều đưa ra các bản tin ngắn gọn cô đọng và phân tích thị trường góp phần định hướng cho NĐT.

Cho đến nay, rất nhiều CTCK dù quy mô vừa như Chứng khoán Quốc tế, Rồng Việt, công ty mới như VincomSC, Kim Eng… hay các công ty hàng đầu như Bảo Việt, SSI đều đầu tư nhiều cho mảng phân tích thị trường.

Vừa rồi, nhiều CTCK đã có những phân tích kịp thời về tác động của tăng giá xăng đến tốc độ tăng giá tiêu dùng. Những bản phân tích này đáp ứng được nhu cầu thông tin của NĐT trong lúc họ đang phân vân không biết thị trường sẽ như thế nào sau khi xăng tăng giá.

Nhiều CTCK đã bước đầu thể hiện vai trò tạo lập thị trường bằng việc công bố các báo cáo phân tích, mạnh dạn công khai các dự đoán, nhận định thị trường, góp phần quan trọng ổn định tâm lý thị trường.

Mỗi CTCK mới đều cố gắng đáp ứng những nhu cầu riêng biệt của các nhóm khách hàng tiềm năng. Như CTCK An Phát, dịch vụ repo cổ phiếu OTC vẫn được cung cấp cho khách hàng có nhu cầu mở tài khoản tại Công ty. Ông Trần Thiên Hà, Tổng giám đốc An Phát cho biết, nhiều NĐT đang nắm giữ khối lượng lớn cổ phiếu OTC nhưng chưa muốn bán vào thời điểm này. Họ có thể repo cổ phiếu để đáp ứng nhu cầu tiền mặt trong ngắn hạn.

Anh Tân, làm việc tại một công ty xây dựng là NĐT mới tại sàn VincomSC tại TP. HCM cho biết, sở dĩ anh chuyển sang giao dịch tại sàn Vincom vì sàn này áp dụng lệnh GTD là lệnh có hiệu lực đến tương lai.

Lệnh có hiệu lực từ ngày đặt lệnh đến một thời điểm nhất định do NĐT chọn (tối đa là 7 ngày). Trong thời gian hiệu lực của lệnh GTD, nếu giá đặt nằm ngoài biên độ giá, hệ thống sẽ đặt lệnh ở trạng thái không hoạt động và kích hoạt trở lại khi giá phù hợp với biên độ.

"Thị trường có thể đảo chiều bất kỳ lúc nào, thậm chí đảo chiều trong 1 phiên giao dịch. Với lệnh GTD, tôi có thể cắt lỗ hoặc hiện thức hóa lợi nhuận ở mức giá mục tiêu mà không sợ lỡ cơ hội vì không theo dõi bảng điện tử thường xuyên", anh Tân nói.

Vì lý do lệnh không được nhập kịp thời nên không ít NĐT trên một sàn chứng khoán tại Quận 3, TP. HCM đang tính đến việc chuyển tài khoản qua sàn khác. Mục tiêu là sàn chứng khoán Viễn Đông mới mở gần đó.

Sàn mới này đang có chương trình hỗ trợ phí giao dịch khoảng 2 triệu đồng cho khách hàng mở tài khoản cam kết giao dịch trong một năm. "Nhưng quan trọng phải xem là sàn mới nhập lệnh có nhanh không chứ như ở sàn cũ lệnh nhập rất chậm", một NĐT mở tài khoản tại Viễn Đông phản ánh.

Trước kia, nhiều sàn chứng khoán thu hút được một số NĐT đến mở tài khoản nhờ miễn phí giao dịch. Nhưng NĐT chỉ gắn bó với sàn lâu dài, kể cả khi hết thời gian giảm phí, nếu sàn cung cấp chất lượng dịch vụ tốt, bởi việc đóng tài khoản, lưu ký chứng khoán về tài khoản ở CTCK mới cũng sẽ làm mất đi nhiều cơ hội.

Tuy nhiên, nếu NĐT không vừa lòng với chất lượng dịch vụ của sàn nào thì sớm muộn họ cũng sẽ chuyển sang các sàn chứng khoán khác để được hưởng khuyến mãi và chất lượng dịch vụ tốt hơn.

Theo Thu Hương
ĐTCK

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên