TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nâng cao năng lực bắt kịp đà tăng trưởng của TTCK

Nhà đầu tư nâng cao năng lực bắt kịp đà tăng trưởng của TTCK
Ảnh minh họa

Khi thị trường tăng trưởng mạnh, tạo ra nhiều cơ hội mới khiến cho cơ cấu cũng như chất lượng của nhà đầu tư thay đổi đáng kể để phù hợp với vận hội mới của thị trường.

10 tháng qua, thị trường chứng khoán đã tăng trưởng rất mạnh mẽ. Vốn hoá, giá trị niêm yết đều tăng khoảng 30%, còn các chỉ số tăng khoảng 20% so với cuối năm 2013.

Xét về mặt chỉ số, VN Index tăng trưởng khoảng 17% và HNX Index là 28%, những con số đủ xếp Việt Nam vào Top 5 nước có thị trường chứng khoán (TTCK) hồi phục mạnh nhất thế giới. Trước đà tăng trưởng này, nhiều nhà đầu tư nội nhận thấy họ cần phải nâng cao năng lực để bắt kịp những cơ hội trên thị trường.

Theo trung tâm Nghiên cứu khoa học và Đào tạo chứng khoán, trước đây phần lớn là môi giới đi học, nhưng trong 10 tháng qua trung tâm đón nhận hơn 2.000 nhà đầu tư tham gia các các khóa đào tạo, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2013.

Thị trường biến chuyển tốt còn hấp dẫn thêm dòng vốn ngoại. Từ đầu năm đến nay, TTCK đã thu hút 215.000 tỷ VND. Dòng vốn thuần nước ngoài tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài mức tăng trưởng mạnh, thị trường còn được cho là sẽ hấp dẫn nhiều nhà đầu hơn nữa khi hàng loạt sản phẩm mới đã và đang được triển khai một cách rầm rộ.

Sức hấp dẫn của TTCK Việt Nam không chỉ còn là những con sóng lên xuống thời vụ, những khoản tiền chốt lời chớp nhoáng mà dường như đã bắt đầu xuất phát từ chính nội lực của nó, khi mà các thành viên thị trường, đặc biệt là nhà đầu tư đã nhìn ra con đường phát triển bền vững.


Theo Huy Hoàng - Bằng Việt

cucpth

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên