TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/6

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/6

Thông thường sau giai đoạn phân phối đỉnh kết thúc, thị trường cần một thời gian ít nhất là 2 tháng để cân bằng trở lại.

Nhà đầu tư Hoàn tại địa chỉ email ......hoan@gmail.com

Thông thường sau giai đoạn phân phối đỉnh kết thúc, thị trường cần một thời gian ít nhất là 2 tháng để cân bằng trở lại. Sau nỗ lực hồi phục với mô hình chữ V thiếu tin cậy và rủi ro, thị trường đã có những phiên biến động hẹp, tạo nền tảng chặt chẽ, theo tác giả rủi ro ngắn hạn đang giảm dần.

Kết thúc phiên giao dịch thứ 6 tuần trước (06/06), chỉ số VN-INDEX có mức tăng điểm ấn tương 7.94 điểm từ 551.1 lên 559.04, tương đương dù với thanh khoản tăng không đáng kể 2.74% KLGD tương đương 4.33% GTGD so với phiên trước đó. Theo đó, một số điểm sáng xuất hiện, tạo cảm giác yên tâm hơn cho nhà đầu tư thời gian tới.

Thứ nhất, cổ phiếu vốn hóa lớn nhất thị trường GAS đã bứt phá lên mức giá kỷ lục cao nhất mọi thời đại (100.000đ\cp), sau quá trình điều chỉnh và tạo nền tảng khá chặt chẽ trước (dù KLGD chưa thuyết phục). Cổ phiếu này cũng có mức sụt giảm thấp hơn thị trường trong đợt phân phối vừa rồi. Cổ phiếu này được kỳ vọng sẽ dẫn dắt thị trường, với sự ảnh hưởng lớn đến điểm số VN-INDEX.

Thứ 2, sau thông tin thị trường khả năng nới room cho các công ty chứng khoán, các cổ phiếu dòng chứng khoán đồng loạt tăng trần với khối lượng khớp lệnh rất lớn, nổi bật là các cổ phiếu HCM, SSI, VND, KLS... Đây sẽ là dòng cổ phiếu mà các nhà đầu tư hết sức quan tâm ở tuần giao dịch tiếp theo. Bản thân tác giả cũng đã mua "thăm dò" một cổ phiếu dòng chứng khoán khi cổ phiếu này bứt phá vượt lên trên nền tảng điều chỉnh nhỏ trước đó.

Thứ 3, các nhà đầu tư nước ngoài liên tục mua ròng trong thời gian qua, với sự tập trung nhiều hơn vào cổ phiếu BĐS, tiếp tục sẽ là bệ đỡ cho thị trường. Theo thống kê về giá trị giao dịch trên thị trường BĐS, cho thấy có vẻ thị trường này đang có những bước hồi phục đáng kể, do đó các cổ phiếu BĐS cũng sẽ là đích ngắm đối với các nhà đầu tư, kích thích dòng tiền lớn quay lại thị trường. Các cổ phiếu cần chú ý HDG, DXG, FLC.

Qua những phân tích trên, nhà đầu tư cần theo dõi các diến biến tiếp theo để có thể khẳng định thị trường đã thật sự đang trong giai đoạn đầu của đợt phục hồi tiếp theo hay chưa?.

Kết thúc phiên giao dịch hôm nay 09/06 chỉ số VN-INDEX tăng 6.57 điểm từ 559.04 lên 565.61 (tương đương1.18%), với thanh khoản gần gấp đôi phiên thứ 6 tuần trước, đây có thể coi là phiên “breakout” của chỉ số VN-INDEX.

Niềm tin tiếp tục được củng cố khi chỉ số sàn Hose tăng vượt đỉnh ngắn hạn 562 điểm thiết lập ngày 30/05 kèm theo thanh khoản đột biến so với các phiên trước, đây là điều các nhà đầu tư đang chờ đợi.

Tuy vậy, khi xem xét kỹ phiên giao dịch hôm nay thì chỉ số VN-INDEX tăng chủ yếu đến từ  cái tên quen thuộc: GAS, cùng một vài cổ phiếu dòng chứng khoán (HCM, SSI) và BĐS. Các cổ phiếu chứng khoán dù tăng giá tốt nhưng không thể hiện sự mạnh mẽ như phiên trước đó. Rõ ràng thị trường đang có sự phân hóa rõ rệt. Ngoài ra, việc biến động trái chiều giảm điểm của chỉ số HNX-INDEX hôm nay cũng tạo cảm giác chưa thật sự yên tâm đối với các nhà đầu tư.

Theo tôi, việc sử dụng margin hiện nay là điều không được khuyến khích đối với các nhà đầu tư, khi thị trường chưa thực sư tạo ra sự đồng thuận giữa các lớp cổ phiếu.
 
Phiên giao dịch ngày 10/06 nhiều khả năng thì trường tiếp tục tăng điểm, nhưng áp lực chốt lời có thể diễn ra ở các cổ phiếu đã có mức tăng 15-20%, và dòng tiền sẽ quyết định xu hướng thị trường thời gian tới.

...............
Nhà đầu tư Trường tại địa chỉ ....corp@yahoo.com.vn

Khối lượng đã tăng (đột biến 102Tr) chính vì vậy sự tham gia thị trường của nhà đầu tư rất mạnh vào cuối phiên sáng. Do tác động chung của thị trường nhất là khối lượng. Nhìn rõ trên đồ thị MACD (26,12) chính thức + (0.6), Aroon, UO.. đều cho tin hiệu tốt, xu thế đi lên khẳng định (tuy nhiên chú ý những thông tin khác trong bài).

Nếu khối lượng tiếp tục mức cao vào ngày mai PVO sẽ cắt EMA (củng cố về khối lượng, biểu thị kỹ thuật này sẽ kích thích dòng tiền vào. (tuy nhiên chú ý những thông tin khác trong bài). P= 565.6 và Bolinger = 573.4 (trên) cho thấy nếu thị trường tiếp tục tăng lên ngưỡng này hoạt động chốt lãi sẽ gia tăng, thậm chi gia tăng mạnh. Shooting Star trên HNX cũng hàm ý tương tự.

Sự phân hóa của thị trường khá mạnh, điều đó thể hiện rất rõ trong đánh giá thông tin và kỹ thuật bởi thị trường vượt đỉnh trước đã và MA (50) và dẫn đắt bởi nhóm có tin tốt như chứng khoán…rõ ràng nhóm room ngoài chứng khoán đã yếu đi rất rõ.

NĐTNN mua mạnh sàn HNX và mua mạnh nhóm chứng khoán... kéo dài mua ròng chung lên 12 phiên liên tiếp, kỳ cơ cấu của ETF dự kiến cũng sẽ mua ròng là tin hỗ trợ.

Nếu như bình thường (không phải trong bối cảnh hiện nay và không có tin xấu) thì có thể nắm giữ và tăng tỷ lệ, tuy nhiên mọi quyết định bây giờ sẽ khá nan giải. khó khăn rất nhiều (cần lưu ý). Vấn đề còn ở chỗ trong phiên rung lắc và giao động rất mạnh, biểu thị cho tâm lý không bình thường.

Trong vài phiên tới có thể xuất hiện thông tin lo ngại về kinh tế mặc dù hiện có khá nhiều tin tốt, có thể nhìn thấy là Trung quốc có thể gia tăng sức ép kinh tế, tuy nhiên theo mình trong dài hạn sẽ rất tốt. tin room và chưa room cho 2 nhóm sẽ diệu đi và có phần không kích thích cũng là một bất lợi.

Trong đồ thị sẽ dễ nhận thấy áp lực cung sẽ mạnh tại vùng 570-580 cũng cần lưu ý.
Với những thông tin trên cũng rất khó để đưa ra một quyết định chính xác, tuy nhiên cần cân nhắc các biện pháp bảo toàn như sau:

-Nếu thị trường tăng lên hoặc BULL lên mà dự đoán khối lượng dưới 75 triệu: nên giảm tỷ trọng

-Nếu thị trường giảm nhẹ, khối lượng thấp cũng nên hạ tỷ lệ, với tỷ lệ thấp có thể tận dụng T0 ngay trọng phiên bởi khả năng rung lắc cao vào phiên mai. Nếu đang giữ cổ phiếu tỷ lệ cao nên tranh thủ hạ tỷ lệ, và cắt đi margin khi cần thiết.

-Nếu thị trường có lực cầu mạnh (hơn bên bán) và khối lượng cao nên duy trì vị thế không tăng tỷ lệ trong bất kỳ điều kiện nào ngoại trừ thông tin tốt được bơm vào thị trường.

..............................
Nhà đầu tư Voan tại địa chỉ voan....@gmail.com

Sau chuỗi phiên điều chỉnh, thị trường đã manh nha hồi phục vào phiên 6/6, nhưng chưa thật sự thuyết phục do thanh khoản còn quá thấp và lực mua chỉ dồn vào nhóm cổ phiếu của các CTCK.

Tâm lý thận trọng vẫn đè nặng các nhà đầu tư, nhưng phiên giao dịch hôm nay với thanh khoản tăng gần gấp đôi phiên hôm trước và lực cầu ở giá cao đã đẩy Vn-index và Hnx-index có lúc lên tới 572 điểm và 77 điểm, nhưng về cuối phiên lực bán mạnh đã làm thị trường giảm nhiệt bớt. Nhìn chung tâm lý tích cực đang bao trùm thị trường, trong tuần này có thể sẽ có những phiên giao dịch đầy phấn khích vối thanh khoản và điểm số tăng cao. Với các nhà đầu tư còn đứng ngoài thị trường thì bây giờ tham gia chưa phài là quá muộn.

........................
Nhà đầu tư Le tại địa chỉ email for...ro@yahoo.com

Thị trường hôm nay (09/06) diễn ra 1 phiên giao dịch với thanh khoản rất cao từ buổi sáng, vẫn với xu thế và khí thế hừng hực từ thứ 6 tuần trước, các nhà đầu tư nghĩ rằng mọi chỉ số đều băng băng đi lên, nhưng với áp lực chốt lời của các mã cổ phiếu đã đủ 10% - 15% lợi nhuận, các chỉ số VN - Index và HN Index dần dần đi xuống. Chốt phiên, chỉ số VN - index tăng 6.57 điểm (trong phiên có lúc tăng 10 điểm) và HN - index giảm 0.24 điểm. Nhưng điểm đáng chú ý nhất của phiên 09/06 là thanh khoản tăng đột biến và sự chịu chi của các NĐT nước ngoài.
 
Với quan điểm của các nhân, tôi xin đưa ra 1 vài dự đoán vào phiên ngày 10/06.

VN-index vẫn sẽ tăng nhờ GAS tăng điểm, HN-index sẽ vẫn tiếp tục giảm do áp lực chốt lời của các cổ phiếu về từ hôm 05/06. Các NĐT nên thận trọng giai đoạn này, hãy chỉ giải ngân khoảng 30% - 40% tổng giá trị tiền mặt  của mình trong tài khoản, không nên đưa margin vào sử dụng.
 
Mọi thông tin trên là ý kiến cá nhân. Chỉ mang tính chất tham khảo !!!. Chúc các NĐT chiến thắng thị trường.


Gửi nhận định của bạn về TTCK phiên thứ 3 (10/6) cho chúng tôi tại: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn  (Cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)

thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên