TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/6

Nhà đầu tư nhận định thị trường chứng khoán ngày 12/6

Áp lực chốt lời cổ phiếu sẽ không cao, nhưng nếu có dấu hiệu của việc đi xuống của 2 sàn, 1 số ít nhà đầu tư sử dụng margin sẽ tháo chạy.

Nhà đầu tư Hoàn ở địa chỉ email ....hoan@gmail.com

VN-INDEX đang tiếp cận trở lại vùng phân phối đỉnh đợt tháng 4/2014, trong khi HNX-INDEX tiếp tục quá trình tích lũy. Giai đoạn này kiếm tiền trên TTCK không phải quá khó, vấn đề đặt ra đối với nhà đầu tư là lựa chọn đúng cổ phiếu.
 
Phiên giao dịch hôm nay thể hiện thêm một số điểm tích cực, các nhà đầu tư ngày càng tỏ ra hứng khởi hơn. Điểm tích cực đầu tiên, đó là cả 2 chỉ số thị trường có sự tăng điểm đồng thuận cùng KLGD tăng (bao gồm cả GD thỏa thuận), không xảy ra sự “lệch pha” như vài phiên trước đó.

Điểm tích cực nữa là chỉ số VN-INDEX, thoát khỏi sự “phụ thuộc” cổ phiếu GAS, với sự tăng giá của 167 mã. Như vậy phiên hôm nay số cổ phiếu tăng giá đã được lan tỏa nhiều hơn.

Ngoài ra, nếu kết hợp với tín hiệu MACD cắt lên trên trên đường zero, giá trị RSI 60 cùng với Vn-Index vượt lên đường trung bình SMA 100, trong tuần này thị trường có thể có thêm sự hỗ trợ khi quỹ ETF điều chỉnh danh mục, có lẽ nhiều nhà đầu tư lúc này sẽ nghĩ đến một xu hướng tốt trong thời gian sắp tới.

Người viết cho rằng, một sự sụt giảm bất ngờ là khó xảy ra. Tuy nhiên, chúng ta dễ nhận thấy Vn-Index đang tiếp cận trở lại vùng phân phối đỉnh đợt tháng 4/2014, vì vậy theo tác giả nỗ lực tăng điểm những phiên cuối tuần sẽ gặp khó khăn nhất định khi mà sự tích lũy chưa thật sự bền vững. Một mặt nhìn đồ thị giá các cổ phiếu tăng điểm phiên vừa qua, người viết cũng chưa nhận thấy 1 đợt phục hồi đủ tin cậy.

Nếu chọn lựa không quá khắt khe, một vài cổ phiếu có thể nhập hàng phiên hôm nay nhưng chỉ với số lượng mang tính chất thăm dò mà thôi.

Với phân tích như trên, tôi nghĩ phiên ngày mai 12/06 thị trường sẽ vận động theo chiều hướng tốt, nhưng vấn đề đặt ra là nhà đầu tư phải chọn lựa đúng cổ phiếu để mang lại lợi nhuận cho tài khoản của mình.

................................
Nhà đầu tư Văn Trường ở địa chỉ email Langa....@yahoo.com.vn


NĐTNN mua ròng 14 phiên liên tiếp, KL ròng 5.92 Triệu, Giá trị 64,4 tỷ. Trên sàn HNX khối lượng mua gấp hơn 10 lần bán tập trung vào nhóm CK và PVS, VCG, FIT...Trong các cột mua bán của tự doanh trên HOSE mua ròng mạnh so với 2 phiên bán ròng mạnh trước đó, điều đáng suy nghĩ là trái hẳn với các nhận định chủ đạo của các công ty CK trong mấy phiên vừa qua.

Trong phiên nhiều Doanh Nghiệp niêm yết có tin tốt hỗ trợ như VCB, TCM, NBB, KLF (đã hỗ trợ Thị trường một phần)…Và PVX đã được hấp thụ mạnh ngay từ đầu phiên. Thị trường được giải thích tăng bởi yếu tố lãi suất giảm hàng loạt, IMF và WB đều đánh giá Kinh Tế VN khả quan. Liên Hiệp Quốc tuyến bố làm trung gian hòa giải Biển Đông, nhà đầu tư cũng hy vọng vấn đề giàn khoan sẽ sớm rút và tác động xấu của nó đang mờ nhạt dần.

Các tổ chức đầu tư nước ngoài đang thể hiện rất rõ Biển Đông và Bóng Đá (khắc Chứng Khoán) là cơ hội cho họ mua được khối lượng lớn với giá thấp nhất. NĐT cũng hy vọng ETF sẽ mua ròng khoảng 400 tỷ trong kỳ cơ cấu đang đến gần. Trên đây là những yếu tố giúp Thị trường hôm nay khởi sắc.

Nhóm MACD (26,12), EXP (9) đang tiếp tục phân kỳ dương và được mở rộng hôm nay (tốt), đường giá đang tiếng nhanh hơn đến dãi trên Bolinger (570.4 – 575.6) hàm ý nếu thị trường tăng mạnh sẽ vào vùng quá bán và lực cũng sẽ mạnh lên trong vài phiên tới. Stochastic Oscillator, RSI chỉ ra rằng đang ở vùng quá mua. Parabolic SAR: cho tin hiệu tăng. Nhóm PVO, EMA và Divergence đang cần KL, theo đó nếu KL tiếp tục cao thì sẽ giao động tích cực hơn.

Trên HNX: MFI, UO, RSI đang ở tín hiệu trung bình và quay đầu mạnh lên sau hai phiên điều chỉnh. Nhóm PVO, EMA cắt dương trở lại sau 7 phiên cắt âm, Divergence trong nhóm cũng tương tự và đã + trở lại sau 7 phiên. (khối lượng và diễn biến giá đang tốt lên) HNX đang có hàm ý sẽ kiểm tra mốc 77.5 điểm trong 2 phiên tới. Nến HNX là Bullish Engulfing cũng chỉ báo tích cực.

VNIndex nếu không giảm được thì cũng sẽ rung lắc rất mạnh trong phiên tới. Nhóm chốt lãi sẽ gia tăng và dòng tiền thì chứng minh ra sao?. Chú ý KL và độ tích cực bên mua vào ngày mai. Nếu sức cầu duy trì thì có thể dùng chiến thuật T+ (gia tăng tỷ lệ và sẵn sàn bán hàng cũ khi cần) trong rung lắc đó. Thị trường cũng đang nghiên về nhóm có kết quả kinh doanh tốt quý 2 và nhóm tài chính Bất Động Sản. VNI cũng rất gần ngưỡng kháng cự mạnh 575-580 nên sẽ dao động tâm lý tại vùng này.

Ngày 11/06/2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đã tổ chức lễ ký kết triển khai sản phẩm liên kết 4 nhà trong lĩnh vực xây dựng, giao thông theo đề án của Ngân hàng nhà nước. Có rất nhiều thành phần tham gia (xem thêm)

Nhìn toàn cảnh hiện nay có 2 khó khăn nhất mà Thị trường đang thử thách là Biển Đông và bóng đá. Trên bình diện chung tin tức là tích cực, nhất là kết quả kinh doanh. Trong các phiên tới NĐTNN sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường, Nếu họ mua ròng bền bỉ như hiện nay là một lợi thế ngắn hạn cho chiến thuật T+. Nhà đầu tư cũng xem thêm giàn khoan dịch chuyển như thế nào? Nếu rút tăng tỷ lệ bất chấp thị trường.
..........................
Nhà đầu tư Lê ở địa chỉ email .......indro@yahoo.com

Phiên giao dịch ngày 11/06, đánh dấu sự kiện cả 2 sàn cùng tăng điểm.
 
- Điểm lóe sáng của thị trường ngày 11/06 là tổng thanh khoản trên 2 sản đạt 1.700 tỷ đồng. Điểm sáng của HNX là PVX với khối lượng giao dịch khủng, khi buổi sáng các nhà đầu tư đã đổ lệnh dư bán sàn hơn 10 triệu cổ phiếu, nhưng chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút toàn bộ khối lượng dư bán sàn đã bị quét sạch. VN- index hôm nay đã không cho những dấu hiệu về việc xanh vỏ đỏ lòng khi "đàn anh" GAS đứng giá, điểm đáng chú ý khi các cổ phiếu thuộc họ BĐS vẫn đang hút tiền của các nhà đầu tư.
 
- Việc tuân thủ chiến thuật chốt lời ngắn hạn, những tưởng 2 chỉ số sẽ vù vù đi lên, nhưng khi gặp phải mức chốt lời mạnh thì các chỉ số lại dần tụt xuống. Qua đó, có thể thấy rằng dòng tiền vẫn đang tồn tại trong thị trường, nhưng các nhà đầu tư chỉ chịu đổ tiền ra ở những mức giá thấp.
 
Với quan điểm cá nhân, tôi xin đưa ra 1 nhận định về thị trường ngày 12/06:

12/06 là ngày lượng cổ phiếu của thứ 2 sẽ về tài khoản, tương đương với 2.000 tỷ đồng sẽ về. Về áp lực chốt lời cổ phiếu sẽ không cao, nhưng nếu có dấu hiệu của việc đi xuống của 2 sàn, 1 số ít nhà đầu tư sử dụng margin sẽ tháo chạy.
 
Dự báo: HNX index sẽ đi xuống, VN-index đi xuống.

Việc sử dụng tiền vẫn đảm bảo nguyên tắc 40% cổ phiếu và 60% tiền mặt. Margin không được khuyến nghị trong thời điểm này. Mặc dù tâm lý các NĐT đã dần ổn định. Các NĐT hãy để ý đến dòng tiền trong thời gian giao dịch.

.................
Nhà đầu tư Sơn (....chibinh@gmail.com) gửi nhà đầu tư Tâm ở bài viết dưới:

Như nhận định của cá nhân tôi hôm qua, thị trường đã và đang đi vào 1 đợt tăng ngắn hạn,  nhưng đây chỉ là tăng trong sóng hồi.

 xin mạn phép chia sẻ vói bạn!
+ Mọi phuong pháp đã và đang sử dụng trên thị trường đều đúng và có những điểm hay, điểm chưa hay. Cái quan trọng là do người sử dụng, với cá nhân tôi! tôi kết hợp vói phân tích kỹ thuật  đều cho kết quả tốt.

Tham khảo: nhận định  thời điểm mua  &bán mã HCM đợt vừa qua là kết hợp với phân tích kỹ thuật!
..........
Nhà đầu tư ở địa chỉ email ............tam75@yahoo.com

Chứng khoán ở Việt Nam có 3 loại người:
1. chỉ có 30% số người phân tích kỹ thuật
2. 50% phân tích cơ bản
3. 20% là không phân tích gì cả mà chạy theo đám đông
Chính vì vậy nếu dùng phân tích kỹ thuật để mua và bán chứng khoán thì chỉ có thua lỗ trầm trọng vì nó chỉ đúng dưới 50% mà thôi.

Kính mời nhà đầu tư nhận định về TTCK phiên thứ 5 (12/6) cho chúng tôi tại "gửi tin nhanh" ở homepage hoặc tại đường link: http://cafef.vn/gui-bai-viet.chn

(Lựa chọn và cập nhật nhận định của nhà đầu tư về TTCK hàng ngày từ 15h phiên hôm trước đến 6h sáng ngày hôm sau)


thanhhuong

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên